Cách tăng cân tăng cơ bắp hiệu quả tại nhà cho người tập Gym

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách tăng cân tăng cơ hiệu quả cho nam tập thể hình nhằm giúp cải thiện cân nặng và cơ bắp, giúp bạn sớm có được hình thể đầy đặn khỏe mạnh như mong muốn.

Tập Gym là một trong những cách tăng cân tăng cơ rất phổ biến mà các thánh gầy lựa chọn nhằm tăng cơ bắp và cải thiện cân nặng. Tuy nhiên, để đạt được mục đích tăng cân tăng cơ mà mình mong muốn thì lại không phải là điều dễ dàng, bởi nếu tập sai cách sẽ làm phản tác dụng của nó. Vì thế, sau đây tapchidanba sẽ chia sẻ cho bạn biết bí quyết vàng giúp bạn tập thể hìn đúng cách.

Không nóng vội, đốt cháy giai đoạn

Tập thể hình muốn đạt được kết quả như mong muốn là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự cần cù, siêng năng, kiên trì luyện tập nên bạn phải hiểu rằng không phải là một sớm một chiều có thể đạt được ngay kết quả. Do đó, với những bạn mới bắt tay vào tập luyện thì không nên đốt cháy giai đoạn, bắt chước những người đã tập thành công trước đó mà bạn cần phải biết lựa chọn phương pháp tập luyện phù hợp, tránh luyện tập ác bài tập quá sức nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây đau nhức cơ thể, bị các chấn thương cơ.

Muốn tăng cân tăng cơ bằng các bài tập thể hình, bạn cần ghi nhớ rằng việc tập luyện không quan trọng nặng hay nhẹ mà quan trọng là bạn giữ nhịp thở, làm các động tác từ từ, chính xác và đều theo sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Trong khi tập, nếu bạn có cảm giác hơi nhói và nóng ran ở các cơ thì bạn nên hỏi lại người hướng dẫn, tập theo hướng dẫn của huấn luyện viên, tập dần dần.

Luôn thực hiện bài khởi động

Khởi động luôn là yêu cầu hàng đầu buộc người tập luyện phải nắm vững trong các quy tắc thể dục thể thao, để bạn có thể thực hiện các bài tập một cách tốt nhất.

Muốn tránh được các chấn thương trong khi tập thì trước khi tập thể hình, bạn cần thực hiện bài khởi động khoảng 10-15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như: Đi bộ, xoay cổ tay cổ chân, gập bụng,…sẽ giúp làm giảm thiểu đến mức thấp nhất các chấn thương xảy ra khi tập, có thể làm nóng cơ thể, không bị căng, các cơ giãn ra, tránh co cơ hay đau mỏi nhức thì nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.

Chọn thời điểm luyện tập thích hợp

Khoảng thời gian lý tưởng nhất dành cho tập luyện các bài tập Gym là từ 15-17h chiều. Còn nếu thể tập vào khoảng thời gian này, bạn có thể tập vào các khoảng thời gian rảnh rỗi, nhưng tuyệt đối không nên tập vào buổi sáng sớm và tối muộn. Bởi lúc sáng sớm là thời gian cơ bắp đang giãn nhất nên nếu tập mạnh sẽ dễ co cơ, chuột rút. Còn nếu bạn tập vào lúc tối muộn, gần giờ đi ngủ thì giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những vận động mạnh. Do đó, bạn nên lưu tâm tới thời gian để luyện tập thể hình.

Chúc bạn thành công!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người