Cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà

Để giảm cân thành công, bạn không chỉ cần ăn uống khoa học mà còn phải hết sức chú tâm đến vấn đề luyện tập. Nếu là phái yếu, cách vận động cải thiện vóc dáng sẽ khác hơn so với phái mạnh. Cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà chính là một trong những bí quyết tập luyện hiệu quả dành cho các bạn nữ.

Gym (gymnasium ) có nghĩa là các hoạt động vận động và luyện tập cho cơ thể trong phòng tập, được bắt nguồn từ ngưỡng cổ Hy lạp. Khi nghe đến tập gym giảm cân, nhiều người nghĩ rằng cần phải đến phòng tập. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn có thể tập tại nhà, chỉ cần bạn có một khoảng không gian vừa đủ và một số dụng cụ tập cần thiết. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến phòng tập, bạn có thể áp dụng cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà mà Tapchidanba.com chia sẻ dưới đây!

Cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà

So với nam, tập gym giảm cân cho nữ có một số sự khác biệt do thể chất, vóc dáng của hai phái vốn dĩ đã có sự khác nhau. Các bài tập gym cho nữ sẽ nhẹ nhàng, đơn giản, dễ nhớ và uyển chuyển hơn so với nam giới. Tập gym đều đặn, khoa học giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, duy trì vóc dáng thon gọn, không chỉ vậy, nó còn giúp bạn cải thiện sức khỏe và tăng khả năng chịu đựng.

Để đạt được hiệu quả, bạn cần thực hiện các động tác đúng và đủ, không cần phải quá kỹ thuật nhưng nên chính xác. Dưới đây là cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà, bạn có thể tham khảo các bài tập này và áp dụng nếu cảm thấy phù hợp:

Bài tập 1: Hít đất

Hít đất là một trong những bài tập giảm cân hiệu quả giúp giảm mỡ thừa toàn thân nhanh chóng. Để thực hiện bài tập này, bạn cần:

Hướng dẫn cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà

- Hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người khoảng 3 lần.

- Nằm ở tư thế đổ chống, thân người tạo nên một đường thẳng từ đốt sống cổ đến gót chân.

- Hạ người thấp xuống từ từ, hít vào đều đặn đến khi ngực cách mặt đất 10cm, giữ trong 3 tiếng đếm rồi nâng người lên thẳng tay, thở đều ra.

- Thực hiện 10-15 lần, chú ý hít thở đều và sâu.

Bài tập 2: Gập bụng

Con gái tập gym giảm cân đúng cách để có được thân hình lý tưởng

Bài tập gập bụng này là một trong những bài tập quan trọng, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

- Nằm ngửa trên sàn nhà hoặc trên giường. Đặt 2 tay ra sau gáy.

- Dùng sức từ từ nâng người lên, hóp bụng và ép người về phía đầu gối, phần bụng gập cong lại, chân vẫn cần chạm đất trong suốt quá trình.

- Trở về tư thế ban đầu, lặp lại 20 lần.

Bài tập 3: Tập đùi

Giảm cân bằng cách tập gym sẽ cho bạn gái thân hình săn chắc

- Hai tay cầm tạ đơn, đứng thằng và đặt chân phải về phía trước mặt.

- Uốn cong đầu gối từ từ về phía trước một góc 90 độ, lưng vẫn phải được giữ thẳng.

- Trở lại tư thế ban đầu sau khi giữ ở vị trí đó 5s.

- Lặp lại động tác này 20 lần, đổi chân thực hiện tương tự.

* Lưu ý khi áp dụng cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà:

Cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà

- Khi thực hiện các bài tập giảm cân này bạn nên mặc đồ thoải mái, co giãn và cột tóc gọn gàng.

- Khởi động nhẹ nhàng, đúng cách trước khi tập để tránh những chấn thương có thể gặp phải.

- Giữa các bài tập nhẹ nên nghỉ khoảng 60s, giữa các bài tập nặng nghỉ khoảng 5 phút, không nên tập quá sức mà phải tập đúng thì mới có hiệu quả.

- Sau khi tập gym nên tiếp nước cho cơ thể, có thể là một cốc nước lọc hoặc 1 ly nước ép trái cây không đường.

- Không nên uống quá nhiều nước, ăn quá no trước, trong và sau khi tập gym. Trước khi tập khoảng 1 tiếng 30’ bạn nên ăn nhẹ và uống 0.5 lít nước để tránh mất sức khi vận động.

Cách tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả tại nhà chỉ thật sự có kết quả tốt nếu bạn kết hợp chúng với chế độ ăn uống khoa học. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài tập yoga giảm cân, chạy bộ, bơi lội....và nếu bạn sử dụng thêm viên giảm cân GCM 50, hiệu quả giảm cân của bạn sẽ rõ rệt hơn.

Chúc bạn giảm cân thành công! 

Tigon_ts

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người