Cách trang điểm đẹp cho nàng sở hữu khuôn mặt trái xoan

Mặt hình trái xoan được coi là khuôn mặt cân xứng và hoàn hảo lý tưởng của chị em phụ nữ, vì thế nếu bạn đang sở hữu dáng mặt này, bạn có thể áp dụng ngay cách trang điểm dưới đây, sẽ giúp cho các nàng thêm xinh xắn, nổi bật, quyến rũ, dễ thương, trẻ trung hơn rất nhiều.

Với những chị em sở hữu mặt trái xoan thì cách trang điểm phù hợp với bạn là có thể sử dụng bất kỳ kiểu makeup nào như: Kiểu trang điểm mạnh, trang điểm nude, tương phản, mắt khói,… thích hợp cho bạn gái đi chơi, đi dự tiệc cưới hay tụ họp bạn bè. Tuy nhiên, trong quá trình trang điểm, bạn cần chú ý đến kích thước của mắt, môi hay mũi. Hãy bắt đầu trang điểm mặt trái xoan theo những bước sau:

Bước 1: Đánh phấn nền

Đánh phấn nền là bước quan trọng đầu tiên khi bạn trang điểm “mặt tiền” của mình trông xinh đẹp và nổi bật hơn. Khi đánh phấn nền xong, bạn có thể dùng một lớp kem hightlight thoa theo chiều ngang từ vùng sáng chữ T và cằm, đến vùng dưới bầu mắt ra đến mang tai.

Bước 2: Đánh má hồng:

Khi trang điểm đa số chúng ta thường có thói quen đánh má hồng xéo từ gò má lên tới mang tai, tuy nhiên đối với những cô nàng sở hữu mặt trái xoăn, bạn nên xác định đỉnh của má hồng bằng cách hơi mỉm cười, phần nhô lên cao sẽ là đỉnh của gò má.

Khi đánh má hồng, các nàng không nên đánh xéo vì đánh kiểu này làm cho khuôn mặt thon gọn và trông dài hơn, các nàng nên đặt cọ má hồng tán từ đỉnh gò má kéo ngang vào tới mang tai.

Bước 3: Đánh son môi

Bạn có thể chọn son màu sáng như cam, hồng đào, hồng cánh sen,… sẽ mang lại cho bạn phong cách thời trang sang trọng và đầy cá tính, làm cho đôi môi trông căng mọng và trẻ trung hơn.

Bước 4: Vẽ chân mày

Đối với những cô nàng có khuôn mặt dài thì bạn cần tránh vẽ chân mày cong vì khi đó khuôn mặt sẽ bị kéo dài ra, mà nên dùng bút vẽ nét chân mày ngang để kéo ngắn chiều dài của khuôn mặt lại.

Bước 5: Vẽ mắt

Để cho gương mặt nổi bật, trẻ trung hơn, bạn không nên đánh mắt quá đậm sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên, mà nên dùng masscara chải mi.

Như vậy, với cách trang điểm mặt trái xoan nhẹ nhàng, tự nhiên mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ rất thích hợp cho bạn gái đi chơi, đi làm, đi dự tiệc cưới hay tụ họp bạn bè..., giúp bạn gái trông xinh đẹp, duyên dáng, gợi cảm và trẻ trung hơn.

Thảo Mai

 

 

 

 

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người