Cách trang điểm hợp với từng khuôn mặt của cô dâu

Trang điểm sẽ giúp các cô dâu trở nên xinh đẹp, quyễn rũ hơn trong ngày cưới. Tuy nhiên, nếu trang điểm sai cách sẽ khiến cô dâu trông già, kém nổi bật và xấu đi. Chính vì thế, tuỳ thuộc vào từng khuôn mặt và sở thích của cô dâu mà có những cách trang điểm phù hợp.

Dưới đây là cách trang điểm hợp với từng khuôn mặt mà các cô dâu có thể tham khảo.

Trang điểm cho cô dâu có khuôn mặt tròn

Cách trang điểm hợp với từng khuôn mặt của cô dâu

Khi trang điểm cho cô dâu có khuôn mặt tròn, bạn nên dùng kem đánh highlight để tạo ra các góc cạnh trên khuôn mặt. Vùng chữ T, sống mũi, trán, vùng cằm và mắt nên dùng kem nền màu sáng. Trên vùng má thì nên dùng kem có màu tối và đánh má hồng thẳng đứng dọc theo má ra ngoài để tạo cho mặt dài và thanh tao hơn. Khi kẻ mắt thì nên kẻ hình cung với đỉnh cao hơn lông mày tự nhiên.

Trang điểm cho cô dâu có khuôn mặt trái xoan

Cách trang điểm hợp với từng khuôn mặt của cô dâu

Đối với cô dâu có khuôn mặt trái xoan, bạn nên dùng phấn nền có màu sáng đánh ở phần chính giữa của khuôn mặt như sống mũi, quanh mắt, dùng một ít phấn nền màu tối hơn đánh xung quanh mặt làm cho mặt sắc nét hơn. Để cho lông mày thêm sắc sảo, bạn nên vẽ lông mày hình vòng cung. Nên đánh mà hồng nghiêng dọc theo gò má sẽ giúp khuôn mặt của cô dâu thêm nổi bật.

Trang điểm cho cô dâu có khuôn mặt vuông

Cách trang điểm hợp với từng khuôn mặt của cô dâu

Để giúp cho những cô nàng có gương mặt vuông trở nên mềm mại hơn , bạn nên dùng phấn nền màu tối che phủ 2 bên xương quai hàm và vùng trán. Thoa một ít phấn nền màu sáng lên xương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó dùng phấn nền màu da thoa lên vùng còn lại. Để giúp cho cô dâu thêm mềm mại và dịu dàng, nên vẽ lông mày vòng cung với đỉnh hơi cao và đánh má hồng nghiêng bắt đầu từ phía gò má tới khóe miệng.

Trang điểm cho cô dâu có khuôn mặt dài

Cách trang điểm hợp với từng khuôn mặt của cô dâu

Để có thể giảm bớt chiều dài của khuôn mặt của cô dâu, bạn nên chọn phấn trang điểm có màu tối. Không nên dùng những màu sắc quá nổi bật mà chú trọng đến các nét vẽ để khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối. Ở những vùng cằm và trán nên sử dụng phấn nền màu tối. Để cho khuôn mặt của cô dâu được tròn trịa hơn, nên đánh má bằng phấn hồng bắt đầu từ cánh mũi kéo ra ngoài phía mang tai. Khi vẽ chân mày, nên chọn màu phù hợp với màu của tóc.

Trang điểm cho dâu có khuôn mặt trái tim

Cách trang điểm hợp với từng khuôn mặt của cô dâu

Khi trang điểm cho cô dâu có khuôn mặt trái tim, bạn  cần trang điểm màu sáng ở trán và cầm, và những phần phía ngoài phải được đánh màu tối hơn. Để thu hút sự chú ý vào trung tâm khuôn mặt, bạn nên trang điểm sáng nhẹ dưới mắt. Nên dùng sôi môi màu sáng sẽ giúp cô dâu trông nổi bật hơn.

Chúc các cô dâu luôn xinh đẹp!

Hà Anh

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người