Cách vận động và ăn uống giúp phát triển chiều cao tối đa

Bạn nên biết rằng, nếu biết cách duy trì một chế độ vận động thường xuyên và ăn uống lành mạnh thì bạn vẫn có thể phát triển chiều cao tối đa sau tuổi dậy thì.

1/ Chế độ vận động thường xuyên

Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả sau tuổi dậy thì là bạn nên duy trì một chế độ vận động thường xuyên. Bởi nếu bạn thường xuyên vận động cơ thể bằng các bài tập thể dục thể thao, sẽ giúp hỗ trợ hormone tăng trưởng được sản sinh ra nhiều hơn và giúp bạn có thể cao thêm được vài cm.

Để cải thiện vóc dáng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn cũng nên tự mình lên lịch tập luyện các bài tập tăng chiều cao đều đặn mỗi ngày. Có thể tập các bài tập như: Nhảy cao, nhảy xa, đu xà, bóng chuyền, đạp xe, bơi lội,…sẽ giúp phát triển chiều cao tối đa.

2/ Xây dựng thực đơn giúp tăng chiều cao

Muốn tăng chiều cao và có được vóc dáng cao lớn như các “siêu mẫu”, bạn hãy xây dựng cho mình thực đơn tăng chiều cao khoa học lành mạnh, theo sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng. Khi thực hiện theo các mẫu thực đơn này, sẽ giúp cung cấp đầy đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết để bạn làm việc và học tập hàng ngày, đồng thời kích thích hỗ trợ chiều cao phát triển vượt trội.

Để chiều cao phát triển tối đa thì bạn nên ăn đúng giờ, đúng bữa để đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể uống thêm sữa để tăng hiệu quả phát triển chiều cao. Ngoài ra, bạn nên thay tất cả các loại bánh kẹo, đồ ăn nhanh có nhiều đường, nhiều dầu mỡ bằng những món ăn vặt bổ dưỡng, giúp tăng chiều cao nhanh chóng như: Các loại hạt, sữa chua, phô mai,… Và để cải thiện chiều cao thì trong một tuần, bạn có thể xoay vòng trong 3 gợi ý sau:

Thực đơn ngày 1:

Thực đơn ngày 2:

Thực đơn ngày 3:

Như vậy, nhờ vào việc duy trì một chế độ tập luyện đều đặn và ăn uống khoa học, kết hợp với lối sống lành mạnh, sẽ giúp bạn phát triển chiều cao tối đa, sớm đạt được vóc dáng cao lớn, khỏe mạnh.

Hải My

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người