Cảnh tượng thương tâm: 3 thi thể hành khách AirAsia nắm tay nhau

Phi công Indonesia phát hiện thi thể hành khách và mảnh vỡ máy bay QZ8501 trôi dạt trên biển khẳng định đã thấy cảnh tượng thương tâm, đó là 3 thi thể nắm lấy tay nhau.

Hạ sĩ Tri Wobowo là thành viên phi hành đoàn chiếc Hercules C130 của quân đội Indonesia, máy bay đầu tiên nhìn thấy các mảnh vỡ của máy bay AirAsia ngoài khơi đảo Borneo trong ngày 30.12.

“Có 7 đến 8 thi thể. Ba trong số này nắm lấy tay nhau”, nhật báo Kompas (Indonesia) dẫn lời hạ sĩ Wobowot thuật lại cảnh tượng thương.

Ngoài thi thể, hạ sĩ này còn thấy hành lý, phao và mảnh vỡ màu đỏ, trắng của chiếc máy bay AirAsia chở theo 162 người.

Tờ Telegraph (Anh) dẫn lời một quan chức Indonesia cho biết đã có 6 thi thể được vớt lên và đưa đến thị trấn duyên hải Tanjung Panda, thuộc đảo Belitung, để nhận dạng.

Những thi thể này được tìm thấy ở địa điểm nằm cách thị trấn Pangkalan Bun thuộc vùng Trung Kalimanta trên đảo Borneo khoảng 161 km về hướng tây nam.

"Trái tim tôi chất chứa đau buồn vì tất cả những gia đình có liên quan trong vụ QZ8501", Reuters dẫn thông tin Tony Fernandes, Giám đốc điều hành AirAsia, đăng tải trên Twitter cá nhân. "Đại diện cho AirAsia, tôi xin chia buồn với tất cả mọi người". AirAsia cho biết hãng đang mời các gia đình tới Surabaya, "nơi có một đội ngũ nhân viên chăm sóc sẽ tiếp xúc để đảm bảo đáp ứng tất cả những gì họ cần".

Trước đó, cũng trong ngày 30.12, người đứng Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Bambang Soelistyo xác nhận có 3 thi thể được vớt trong cuộc tìm kiếm máy bay AirAsia QZ8501 mất tích sau khi một quan chức khác nói đã tìm thấy 40 thi thể.

"Thách thức hiện giờ là những cơn sóng cao tới 3 m", Fransiskus Bambang Soelistyo, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia, nói, đồng thời cho biết hoạt động tìm kiếm sẽ diễn ra suốt đêm. Ông từ chối trả lời câu hỏi đã tìm thấy người sống sót nào hay chưa.

Chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia mất tích khi đang trên hành trình từ Indonesia đến Singapore, chở theo 155 hành khách cùng 7 thành viên phi hành đoàn. QZ8501 được cho là bay qua Biển Java, nằm giữa đảo Borneo và Java, khi mất tích.

Khoảng 30 tàu và 21 phi cơ từ Indonesia, Australia, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc và Mỹ đang tham gia chiến dịch tìm kiếm.

P.V – Tổng hợp

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người