Chữa tiêu chảy cho bé với những bài thuốc dân gian cực hiệu quả

Tiêu chảy khiến cho trẻ dễ mất nước và mệt mỏi. Thay vì sử dụng các loại thuốc thông thường, mẹ hoàn toàn có thể đẩy lùi bệnh tiêu chảy với các bài thuốc dân gian sau đây.

Nước lá ổi non trị tiêu chảy cho bé

Lá ổi được các bà, các mẹ sử dụng để trị tiêu chảy rất hiệu quả. Khi con có vấn đề về đường ruột, cụ thể là bị tiêu chảy, mẹ có thể lấy 10 búp ổi non, rửa thật sạch rồi giã thật nát. Nếu bé lớn thì cho bé uống trực tiếp nước này. Còn nếu bé bé hơn thì bạn lấy búp ổi đun với nước sôi trong khoảng 30 phút rồi chắt lấy nước cho bé uống. Sau khi uống nước lá ổi, tráng miệng bé bằng nước lọc. Thực hiện vài lần, tình trạng tiêu chảy sẽ chấm dứt.

Chữa tiêu chảy bằng lá hồng xiêm xanh

Trái hồng xiêm chín có vị ngọt rất dễ ăn. Tuy nhiên, trái hồng xiêm xanh lại rất chát. Và đây là nguyên liệu để trị tiêu chảy cho trẻ rất hiệu quả. Qủa hông xiêm xanh cắt thành từng lát mỏng, phơi khô. Lấy vài lát sắc với nước và cho trẻ uống khi bị tiêu chảy. Chú ý là không nên cho trẻ uống đặc quá, sẽ không tốt.

Gạo rang

Một bài thuốc dân gian nữa giúp trị tiêu chảy nhanh chóng đó là dùng gạo rang. Bài thuốc trị tiêu chảy từ gạo rang như sau:Gạo: 10g sao vàng. Lá ngải cứu khô: 15g. Đường đỏ: 10g. Cho tất cả vào ấm đun rồi đổ ngập nước chờ sôi mấy phút rồi nhấc xuống để hơi nguội uống hết một lần. Mỗi ngày chỉ cần uống một lần, sau hai ngày sẽ thấy hiệu quả

Lá mơ

Các loại nước uống trên sẽ làm cho trẻ “khó hợp tác” bởi vị đắng rất khó uống. Tuy nhiên, với bài thuốc trị tiêu chảy từ lá mơ sau đây, chắc chắn trẻ sẽ “thích mê”. Lá mơ tía mẹ lấy khoảng 15 ls, rửa sạch rồi giã nhỏ, thêm vào một trái trứng gà, nêm nếm cho vừa ăn rồi quậy đều. Mẹ hấp chín hoặc chiên vàng hai mặt rồi cho bé ăn.

LH (TH)

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người