Cơ trưởng máy bay QZ8501 nói gì trong lần liên lạc cuối cùng?

Cơ trưởng chuyến bay AirAsia QZ8501 đã xin phép chuyển hướng và nâng độ cao của phi cơ trong liên lạc cuối cùng với đài kiểm soát không lưu trước khi mất tích.

Ngày 29/12, Giám đốc An toàn và tiêu chuẩn của Cơ quan dịch vụ vận tải hàng không Indonesia Wisnu Darjono đã trả lời phỏng vấn về chuyến bay QZ8501.

Tuy nhiên, ông Wisnu Darjono, giám đốc an toàn của AirNav cho biết, vào 6h12, cơ trưởng Iriyanto, 53 tuổi, đã xin phép được rẽ trái để tránh một cơn bão. Yêu cầu này được chấp thuận ngay lập tức và máy bay đã chuyển hướng.

Sau đó, ông Iriyanto tiếp tục xin phép đưa phi cơ từ độ cao 9,8 km lên 11,5 km nhưng không giải thích tại sao muốn làm như vậy.Ông Wisnu cũng tiết lộ đoạn hội thoại giữa phi cơ trưởng và nhân viên kiểm soát không lưu lúc 6h12, ngay trước thời điểm máy bay gặp nạn.

“Yêu cầu nâng độ cao”, cơ trưởng Iriyanto, 53 tuổi, phát tín hiệu. “Dự tính nâng cấp độ mấy?”, nhân viên không lưu đáp.

Cơ trưởng Iriyanto đã đáp lại rằng ông định tăng lên độ cao 38.000 feet (11,5km) nhưng không giải thích lý do đột ngột thay đổi độ cao.

Ông Wisnu kể lại rằng, ngay sau đó trạm kiểm soát không lưu tại Jakarta đã liên lạc với trạm kiểm soát tại sân bay Changi, Singapore để phối hợp giải quyết yêu cầu của cơ trưởng chuyến bay nêu trên.

“Sau khoảng 2-3 phút chúng tôi đã liên lạc được với trạm kiểm soát không lưu của sân bay Changi, Singapore. Chúng tôi đồng ý cho chuyến bay QZ8501 bay cao lên, nhưng chỉ được phép bay tới 34.000 feet (10,4 km) bởi lúc đó chuyến bay QZ8502 đang bay ở độ cao 38.000 feet”, ông Wisnu kể lại.

“Tuy nhiên khi chúng tôi thông báo quyết định trên với máy bay QZ8501 vào lúc 6h14, không có lời hồi đáp nào được gửi lại".

Vào 7h55 giờ địa phương, thông tin máy bay mất tích chính thức được công bố. Vị trí cuối cùng của máy bay trước khi mất liên lạc nằm giữa Tanjung Pandan ở tỉnh Bangka Belitung và Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan.

Các chuyên gia tin rằng bầu trời khu vực gần Bangka Belitung tại thời điểm máy bay mất tích phủ kín mây giông, vốn thường đi kèm với mưa to và bão sét.

Không rõ chuyện gì xảy ra sau đó nhưng có những nghi ngờ rằng máy bay có thể đã cố gắng vượt qua một vùng bão. Các cựu phi công cho biết điều này có thể khiến phi cơ bị mất ổn định và tròng trành, do gió lớn quật vào máy bay.

Cơ trưởng Iriyanto đã có hơn 20.500 giờ bay, gần 7.000 trong số đó là cho AirAsia. Phi công phụ là Remi Emmanuel Plesel, người Pháp.

Hiện công tác tìm kiếm chuyến bay này vẫn đang được Indonesia tiến hành khẩn trương với sự trợ giúp từ Singapore, Malaysia và Úc.

P.V – Tổng hợp

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người