Con đổ mồ hôi trộm, trằn trọc suốt đêm, mẹ cứ cho ăn cháo này là hết

Bé khó ngủ, thường xuyên bổ mồ hôi khiến cha mẹ lo lắng. Giấc ngủ không trọn vẹn khiến giờ giấc sinh hoạt của cả gia đình bị đảo lộn, bé mệt mỏi, khó tăng cân và phát triển chiều cao. Tuy nhiên, với 2 món cháo này, chứng đổ mồ hôi trộm và trằn trọc về đêm sẽ hoàn toàn được khắc phục. Bé sẽ ăn ngon, ngủ tốt, phát triển mỗi ngày.

Cháo cá chạch

Cá chạch được mệnh danh là “nhân sâm” dưới nước bởi hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ. Theo phân tích, trong 100 g thịt cá chạch chứa 83 g nước, 9,6 g protit, 3,7 g lipit, 2,5 g glucid và 1,2 g chất khoáng. Cũng trong 100 g thịt chạch, các nhà khoa học còn phân tích thấy có một lượng lớn các vitamin, nhất là vitamin B1 (30 Mgr), vitamin B2 (440 Mgr), vitamin A (70 đơn vị quốc tế), provitamin A (90 đơn vị quốc tế và nicotic acid (4 mgr). Ngoài ra, còn có những nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể như Ca, P, Fe...

Món cháo cá chạch rất giàu dinh dưỡng nên mẹ hãy đưa vào thực đơn của bé thường xuyên hơn nhé!

Nguyên liệu để nấu món cháo cá chạch này bao gồm:

- 100g cá chạch đồng

- 50g gạo, bao gồm cả gạo nếp lẫn gạo tẻ.

- Hành, ngò

- Dầu ăn, gia vị riêng của bé.

Cách nấu món cháo cá chạch này như sau:

Cá chạch làm sạch, đem hấp cách thủy cho chín, gỡ lấy thịt, ướp gia vị, rồi xào lên. Chú ý là nêm thật nhạt để vừa với khẩu vị của bé. Bé dưới 1 tuổi thì không nêm gia vị. Mẹ có thể dùng nước hầm từ rau quả để nấu cháo cho ngọt.

Xương cá chạch mẹ giã nhỏ, lọc lấy nước.

Gạo rang vàng, nấu thành cháo.

Khi trẻ sắp ăn, mẹ lấy cháo, cho nước luộc cá chạch, nước luộc cá vào, quậy đều. Khi ăn, cho thêm cá chạch, hàng ngò thái nhỏ vào.

Cháo trai

Ngoài cháo cá chạch thì cháo trai cũng là món ăn giúp bé hết đổ mồ hôi trộm, đồng thời cung cấp dưỡng chất giúp trẻ tăng cân nhanh.

Nguyên liệu:

- 5 con trai loại vừa

- 30g lá dâu non

- 50g gạo nếp lẫn gạo tẻ.

- Dầu ăn, gia vị

Cách làm: Trai mua về ngâm với nước gạo có cho thêm vài trái ớt thái nhỏ để trai nhả sạch nhớt và bùn. Tiếp đó, rửa trai thật sạch. Luộc chín. Ruột trai làm sạch, thái nhỏ, ướp với một thìa nhỏ hạt nêm của bé. Lá dâu non rửa sạch, thái thật nhỏ.

Gạo rang vàng, nấu với nước luộc trai thành cháo. Trong khi chờ cháo chín, mẹ xào trai với một ít hành tím phi thơm. Trước khi tắt bếp 5 phút, mẹ cho lá dâu thái nhỏ vào cùng với ruột trai. Ngày cho bé ăn 2 lần. Ăn liên tục thì bé sẽ hết chứng ra mồ hôi trộm, trằn trọc vào ban đêm.

Tigon

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người