Con trai ơi, nếu muốn tăng chiều cao thì hãy bỏ ngay những thói quen xấu này

Con trai muốn tăng chiều cao tối đa và có được sức khỏe lành mạnh thì hãy từ bỏ ngay các thói quen xấu sau để có được hình thể lý tưởng như mơ ước.

Bên cạnh các yếu tố như di truyền, chế độ dinh dưỡng,… thì những thói quen hàng ngày của chúng ta cũng có ảnh hưởng nhất định đến việc phát triển chiều cao. Và nếu bạn có thói quen như: Thức khuya, ăn uống thiếu chất, tập thể dục thể thao sai cách,… cũng khiến chiều cao bị cản trở. Vì thế, các chàng hãy chú ý loại bỏ các thói quen xấu làm giảm chiều cao, để có được thân hình mong muốn khi qua tuổi dậy thì.

Ăn uống thiếu chất

Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả cho bạn đó chính là bạn cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Bởi vì, nếu bạn ăn uống thiếu chất và thường xuyên bỏ bữa, sẽ khiến cơ thể suy nhược và cản trở việc phát triển chiều cao. Vì vậy, bạn cần duy trì chế độ ăn đủ dưỡng chất sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và chiều cao phát triển tối đa. Trong thực đơn ăn uống, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D và canxi cũng giúp hỗ trợ tăng chiều cao tối đa đấy.

Tập gym sai cách

Có nhiều người có quan niệm rằng, tập gym càng nhiều sẽ khiến chiều cao càng tăng nhanh. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng việc tập thể dục thể thao sai cách hoặc quá sức chẳng những không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn mà thói quen này còn có thể khiến bạn gặp phải tình trạng mất sức, gây hại sức khỏe, ảnh hưởng xấu tới vóc dáng của bạn.

Tùy thuộc vào sức khỏe và từng độ tuổi trong và sau dậy thì, nam giới cần có sự tư vấn của các chuyên gia để có thể lựa chọn được các bài tập phù hợp với lứa tuổi, tình hình sức khỏe của bản thân. Và khi bạn biết lựa chọn những bài tập phù hợp,luyện tập vừa sức kết hợp với chế độ ăn đầy đủ sẽ giúp quá trình phát triển chiều cao hiệu quả hơn.

Thức khuya thường xuyên

Muốn tăng chiều cao tối đa thì hãy dừng ngay những việc làm này trong và sau dậy thì, thức khuya không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, đầu óc cẳng thẳng, hiệu quả làm việc bị giảm sút mà chúng còn gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, vóc dáng.

Cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi ban đêm nhưng nó phải tiếp tục làm việc sẽ khiến hoạt động của các cơ quan bị đình trệ, thời gian ngủ là thời gian cơ thể phát triển chiều cao tối đa, khi bạn thức khuya thường xuyên sẽ khiến quá trình tăng trưởng chiều cao bị hạn chế. Do đó, bạn nên dành thời gian từ 7-8 tiếng mỗi đêm để ngủ, sẽ giúp bạn có được vóc dáng cân đối khỏe mạnh.

Lười vận động

 Nếu bạn lười vận động và ngại chơi thể thao sẽ khiến chiều cao không được phát triển tối đa. Do đó, bạn cần duy trì việc luyện tập trên để chiều cao phát triển tốt nh, hãy chăm chỉ luyện tập các bài tập thể dục và chơi các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, bơi lội,…

Như vậy, muốn có được cơ thể khỏe mạnh, cùng chiều cao lý tưởng, bạn hãy từ bỏ ngay các thói quen xấu này nhé!.

Tường Vy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người