Công dụng chữa bệnh của lá xoài non

Theo Y học cổ truyền, lá xoài có tính mát, vị chua ngọt, có tác dụng giải nhiệt, làm mát, lợi tiểu, được dùng để điều trị các bệnh như: Tiểu đường, sỏi thận và sỏi mật, bệnh lỵ, các bệnh về đường hô hấp…

Chữa bệnh tiểu đường

Trong lá xoài có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường. Đặc biệt có nhiều bác sĩ châu Âu đã sử dụng lá xoài như một phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài cũng hết sức đơn giản, chỉ cần lấy 5 lá xoài non cắt sợi rồi cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm. Mỗi sáng uống uống 1 ly nước lá xoài là được.

Công dụng chữa bệnh của lá xoài non

Lưu ý: Không nên uống nước lá xoài gần với các loại thuốc khác, để tránh tình trạng ảnh hưởng đến công dụng của các loại thuốc, bạn chỉ nên uống nước lá xoài cách 2 tiếng trước khi uống thuốc.

Giảm căng thẳng mệt mỏi

Sử dụng lá xoài non là một trong những cách giúp bạn giảm cân thẳng mệt mỏi vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đun sôi lá xoài lấy nước để tắm hàng ngày.

Chữa khỏi bệnh lỵ

Lá xoài non là vị thuốc dân gian có công dụng chữa bệnh chảy máu kiết lỵ. Bạn chỉ cần dùng lá xoài phơ khô rồi nghiền thành bột và uống với nước 2-3 lần mỗi ngày để ngăn chặn bệnh kiết lỵ.

Công dụng chữa bệnh của lá xoài non

Chữa sỏi thận và sỏi mật

Để chữa bệnh sỏi thận và sỏi mật, bạn chỉ cần dùng lá xoài non nghiên nát  rồi phơi khô. Pha bột này với nước về để qua đêm là cách tự nhiên để đánh tan viên sỏi thận, giúp bệnh nhân tán sỏi một cách dễ dàng.

Chữa các bệnh về đường hô hấp

Lá xoài được dùng để chữa các căng bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả. Đối với những người thường bị chứng cảm lạnh, viêm phế quản và hen suyễn thì cần uống trà lá xoài.  Bạn chỉ cần dùng lá xoài đun sôi  trong nước, cho thêm  1 ít mật ong rồi cho ra ly uống. Đây còn là cách chữa đau họng, viêm thanh quản rất hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh của lá xoài non

Lưu ý: Mặc dù lá xoài có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả, nhưng nếu sử dụng quá nhiều lần trong một ngày sẽ có thể khiến cho lượng đường huyết bị giảm thấp, gây nên chứng hạ đường huyết rất nguy hiểm.

Hà Vy

Tags: suc khỏbai thuoc hay
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người