Công dụng của dầu dừa dành cho trẻ nhỏ ít người biết

Lâu nay, chị em thường sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm, làm đẹp da, dưỡng tóc, chân tay mà ít dùng dầu dừa để chăm sóc trẻ nhỏ. Những công dụng của dầu dừa đối với trẻ sơ sinh mà Tapchidanba chia sẻ sau đây hi vọng sẽ giúp chị em có được thêm một số “bí quyết bỏ túi” hữu ích cho bản thân.

Thành phần chính trong dầu dừa là chất béo và các vitamin. Đặc biệt, dầu dừa có tới 50% acid lauric, đây là thành phần acid béo được hiện diện trong sữa mẹ, giúp phát triển và làm tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh. Dùng dầu dừa để chăm sóc trẻ nhỏ vừa an toàn, tiện dụng và rất “tiết kiệm” nữa đấy.

Dầu dừa trị hăm cho trẻ nhỏ

Mặc bỉm thường xuyên khiến cho trẻ bị hăm, rát rất đau. Thay vì sử dụng những loại kem trị hăm thông thường trên thị trường, mẹ có thể dùng dầu dừa để trị hăm cho trẻ. Dầu dừa sẽ giúp vết hăm bớt đau và trẻ đỡ quấy khóc hơn.

Dầu dừa trị “cứt trâu”

Nếu bé bị cứt trâu, mẹ có thể lấy dầu dừa thoa lên đầu bé và xao nhẹ rồi để nguyên trong vòng 10 phút để “cứt trâu” mềm ra. Sau đó, mẹ dùng khăn lau hoặc lược chải nhẹ, cứt trâu sẽ theo lược biến mất khỏi da đầu trẻ một cách dễ dàng mà không làm trẻ bị đau hay khó chịu.

Dùng dầu dừa để massage cho trẻ

Mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc khi trẻ bị đầy bụng, mẹ nên lấy dầu dừa thoa ra tay rồi làm nóng tay và massage cho trẻ. Dầu dừa mềm mại, an toàn với làn da của trẻ nhỏ. Mùi dầu dừa thơm thoang thoảng sẽ làm cho cả mẹ và bé “thích mê”, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn bao giờ hết.

Trị tưa lưỡi

Khi trẻ bị tưa lưỡi, những màng giả màu trắng ngọc trai sẽ xuất hiện ở niêm mạc miệng, đặc biệt là mặt trên của lưỡi. Những màng này bám khá chặt vào niêm mạc, gây vướng víu và đau, khiến trẻ khó chịu, đồng thời khó nuốt. Để giúp bé không phải chịu những cơn khó chịu do tưa lưỡi, mẹ có thể dùng gạc lưỡi thấm một ít dầu dừa và vệ sinh lưỡi cũng như khoang miệng của bé nhẹ nhàng.

Giảm khả năng bám dính phân su

Phân su của trẻ sơ sinh rất khó lau rửa. Để mẹ dễ dàng vệ sinh cho bé, các mẹ nên xoa một chút dầu dừa lên mông của trẻ mới sinh. Cách này sẽ làm giảm bớt khả năng bám dính của phân su lên mông bé. Dầu dừa cũng giúp trẻ không còn bị hăm.

Mẹ Susi

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người