23/08/2019 | 21:10 GMT+7

"Gái ế" u30 tưởng tượng "cân" 10 mâm bát đũa khi về ra mắt nhà chồng

Câu chuyện của một cô gái u30 nhưng vẫn chưa chồng ngồi rửa bát khi về ra mắt nhà chồng khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả

Ngày hôm nay, câu chuyện của một tài khoản Facebook có nickname L.N.T về người chị gái đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng. 

Bức ảnh ghi lại cảnh cô gái đang ngồi giữa đống bát đũa ngập ngụa kèm theo những dòng chia sẻ: “Chị gái tao. Xinh gái học giỏi ngoan ngoãn, mà ba mấy mùa xuân vẫn ngẫm cảnh đìu hiu.Đám cưới thằng em, ngồi rửa bát 1 mình. Bà ý tưởng tượng mình đang được về ra mắt nhà trai, oánh chén xong thì được ngồi rửa bát. Mà thấy bà ấy nói cũng đúng. Không hiểu sao cái mác con dâu là cứ phải rửa bát, xong còn bị lườm nguýt soi mói”.

Và dưới đây là câu chuyện tưởng tượng của người chị gái:

"Ra mắt nhà trai, thực ra không phải ra mắt mà là đến nhà chơi như bạn thôi có cần long trọng vậy không? Cả nhà chẳng ai ra giúp chỉ quẳng hết cả bát đũa rồi để đấy, bạn trai thì mải ăn, mải uống, mải hò hét không thèm để ý người yêu đang tối tăm mặt mũi ở góc chuồng lợn, nước lênh láng, tay bóng nhờn mỡ lẫn mắm muối. Ai đi qua cũng liếc cái xem con này ăn ra sao, có được đảm đang xứng đáng với cháu/bá/cô/bác/anh/chị không?

Trước có yêu 1 anh cũng kiểu cho rửa 10 mâm bát đũa, ok không sao trẻ khỏe mà, giờ gìa cả chân chậm rồi, ai lại nỡ lòng nào làm thế này với một người hơi già như em chứ, cổ em đau, chân em run rẩy, muỗi ngo ngoe chích lấy chích để.

Đấy là em tưởng tượng thế thôi chứ có gấp nghìn lần em vẫn rửa sạch sẽ ý, mau đến đưa em về ra mắt nhá”.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng lượt thích và bình luận của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bật cười vì trí tưởng tượng phong phú của người chị gái hơn 30 mà chưa lấy chồng.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội 

Bạn L.S bình luận: “Chị ấy xinh gái vậy mà vẫn cô đơn sao? Nhưng mà đọc câu chuyện thấy vui vẻ hẳn lên. Có khi tưởng tượng là ra mắt nhà bạn trai để có động lực dọn hết đống bát ấy thì sao?”

Bên cạnh đó, topic trên cũng đã trở thành nơi bàn tán xôn xao về chuyện ra mắt của các cô gái và được “thử lòng” bằng những mâm bát bẩn la liệt.

Có nhiều chị em cho rằng, chuyện dọn dẹp bếp núc là việc của phụ nữ, nên rửa bát không phải là vấn đề quá ngại. Bạn V.A cho biết: “Rửa thôi chứ làm sao, nói thật chịu vất vả tí lúc ban đầu rồi sau này về sướng như tiên. Còn lười lười họ ghét luôn ấy”.

Có người thì cho biết, vì phép lịch sử tối thiểu vẫn sẽ ngồi rửa hết, tuy nhiên, đây cũng là dịp để nhìn lại mối quan hệ này. “Nếu có anh chị em của nhà người yêu ra giúp đỡ để rửa cùng thì vẫn vui vẻ dọn. Nếu để một mình thì cũng vẫn dọn, nhưng sau đó sẽ không có lần thứ 2 đến đó nữa, vì họ không tôn trọng mình”, bạn L.T bày tỏ quan điểm.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người