Đã giải cứu thành công 12 nạn nhân trong vụ sập hầm Đạ Dâng

Tất cả 12 nạn nhân đã được đưa ra khỏi hầm. Lực lượng an ninh lập tức kết thành vòng bảo vệ và đưa vào khu vực sơ cứu. 10 xe cấp cứu và 12 cặp y bác sĩ đã đợi sẵn thực hiện việc sơ cứu theo đúng phương án ban đầu.

Hiện trường cứu hộ các nạn nhân sập hầm Đạ Dâng bỗng nháo nhào khi công nhân đầu tiên được đưa ra. Những người sau đó cũng bước theo sau. Tất cả mọi người đều khỏe mạnh.

Các nạn nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe, chống sốc do thay đổi môi trường trước khi đưa về bệnh viện Lâm Đồng. Lực lượng y tế không kịp phân loại nạn nhân như phương án ban đầu.

Người nhà một số nạn nhân đã được tiếp cận với thân nhân của mình. Gần 20 người thân lao đến tìm mọi cách để tiếp cận nhưng lực lượng chức năng cản ra vì sợ nạn nhân bị "sốc" tình cảm. Tuy nhiên, mọi người ai cũng hồ hởi, vỡ òa trong hạnh phúc.

Sau người công nhân đầu tiên được đưa ra bởi 2 nhân viên cứu hộ. Hiện trường đang nháo nhào, nhiều tiếng la hét thất thanh. Mọi người đều nhào tới nhưng gặp cản trở của cứu hộ.

11 người sau đó lần lược bước đi phía sau. Mọi người đều khỏe mạnh, không cần dùng cáng.

Trước đó, đánh giá về công tác diễn tập cấp cứu các nạn nhân, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, sáng tạo và hết sức trách nhiệm của các lực lượng y tế, quân sự, công an tham gia cứu hộ nạn tại hiện trường.

“Khi bắt đầu đưa các nạn nhân ra ngoài, tất cả các lực lượng đều trong tư thế chủ động. Ngay khi vừa có tin đã cứu được các nạn nhân, tất cả phải khẩn trương vào ví trí, nhanh chóng sơ cứu. Đặc biệt, phải đảm bảo an toàn cho nạn nhân trong khi vận chuyển họ ra ngoài vì điều kiện bên trong hầm rất nhiều nước, đất, đá”.

Theo phương án của lực lượng y tế, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân sẽ được phân loại ngay trong hầm với ba màu đỏ, vàng, xanh, tương ứng với nặng, nhẹ, trung bình.

P.V – Tổng hợp

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người