Dân công sở: Chuyên đồ trên mạng

Không sai khi nói dân công sở là chuyên gia mua đồ trên mạng. Không chỉ là quần áo, váy đầm mà còn là đồ gia dụng, thậm chí cả đồ làm đẹp.

Những việc này chỉ xảy ra ở các chị em dân công sở mà thôi. Bởi các chị em ấy rất hay lướt các trang bán quần áo, đồ ăn vặt, đồ tiện dụng… Mà nhiều khi không cần tìm, mới mở web lên là đầy rẫy các trang quảng cáo nên cũng không tránh được tình trạng này!

Thỉnh thoảng trong văn phòng lại vang lên một câu: “Ôi cái váy này đẹp quá, chị X ơi, coi nè”. Hay: “Quán này bán trà sữa nhìn ngon quá, phòng mình uống đi”… và rất nhiều điều tương tự. Thế là lại túm tụm lại 1 chỗ, còn nếu lười hơn thì lại: “Đâu, gởi link qua cho chị coi đi em”.

Tụm lại để tham khảo ý kiến nhau về một món đồ!

Chị Kim, nhân viên văn phòng một công ty cung cấp tên miền cho biết: “Tụi mình thường xem các trang bán hàng trực tuyến, thấy sản phẩm cũng được và tiện cái là mình gọi họ mang tới tận công ty cho mình. Khỏi phải đi lựa cho mệt nên rất ưng ý các trang bán hàng qua mạng”.

Còn chị Hồng thì nói: “Các chị em trong phòng làm việc chung với em không ngày nào là không gọi đồ ăn vặt. Khi thì trà sữa, khi sinh tố, cà phê… rất tiện lợi. Ngồi làm với máy tính cả ngày mà không có gì ăn vặt khó chịu lắm”.

Có gọi là tốn thời gian làm việc?

Liệu rằng việc thường xuyên lướt web để săn các trang bán hàng, bán hàng giá rẻ trực tuyến có trở thành thói quen và gây tốn thời gian cho công việc hay không? Rất nhiều người lo ngại rằng chị em phụ nữ vì chuyện này mà lơ là công việc.

Chúng ta cùng nghe sự phân tích của các chị em trong chuyện này nhé.

Chị Thủy: “Thực ra mình không nghĩ là như vậy sẽ như ăn bớt thời gian làm việc. Bởi trong thời gian làm việc trên văn phòng, bọn mình cũng cần có phải phút “xa lánh” công việc để giải trí. Nên việc xem hàng trên mạng như bộ đầm rồi tham khảo ý kiến của các chị em trong phòng là chuyện bình thường và cũng không làm tốn nhiều thời gian, chỉ vài phút là mình lại làm việc tiếp.

Săn đồ trên mạng giảm giá là "mốt" của nhiều chị em

Chị Linh, là trưởng phòng của một công ty thì nói: “Tôi thấy việc chị em trong lúc làm việc có lướt web là chuyện hết sức bình thường và chấp nhận được. Ngay cả tôi, là một người sếp nhưng vẫn cho mình cơ hội để đọc báo, đọc vài ba mẩu truyện cười trong lúc làm việc. Điều này sẽ giúp tinh thần thêm thư giãn và làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, các chị em không nên sa đà quá và dùng đến 10-15 phút để hỏi han nhau về 1 món đồ nào đó trên mạng”.

Dân công sở là chuyên gia mua đồ trên mạng là đúng, và hầu như ai cũng biết điều đó. Chị em hoàn toàn có thể bớt 1 vài phút trong lúc làm việc để lướt trang bán hàng, tìm món đồ nào mà mình thích. Nhưng hãy đừng làm ảnh hưởng đến những người khác trong phòng quá nhiều nhé!

Theo Bubu

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người