Đạp xe đạp giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

Đi xe đạp đem lại những lợi ích và sự tiện lợi rất lớn, đặc biệt tốt cho những người phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên,… Đạp xe đạp mỗi ngày, chính là cách tốt nhất để vận động, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.

Tốt cho hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của bạn sẽ nâng cao nếu cơ thể được vận động một cách thường xuyên. Đạp xe là một trong những cách giúp tăng cường miễn dịch, khi đó cơ thể tự chống chọi lại bệnh tật, ngăn ngừa vi khuẩn, virus và một số loại ung thư thường gặp.

Tốt cho người bị huyết áp cao

Đi xe đạp đặc biệt tốt với người bị huyết áp cao. Bạn chỉ cần dành thời gian vừa phải đi xe đạp hàng ngày có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tránh đột quỵ. Giảm huyết áp cũng giúp giảm nhịp tim thấp hơn nếu bạn đi xe đạp thường xuyên.

Đi xe đạp tốt cho tim

Theo Hiệp hội Y khoa Anh, đi xe đạp 20 km/tuần có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch 50%. Một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nhóm đi xe đạp khoảng 20 dặm trong một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người còn lại.

Đạp xe là cách tốt nhất giữ cho trái tim ở tình trạng tốt. Những người bận rộn, không có thời gian vận động hay luyện tập, hãy đạp xe đến văn phòng. Đi xe đạp giúp trái tim thêm khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Xây dựng cơ bắp săn chắc khỏe mạnh

Để có được thân hình săn chắc và cơ bắp, hãy đi xe đạp. Nếu bạn có những chấn thương khớp hông hay chân, đạp xe có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi đau đó.

Tăng chất lượng cuộc sống

Bất kỳ loại hình thể dục thường xuyên nào cũng giúp bạn giảm căng thẳng và trầm cảm. Đi xe đạp ngoài trời cũng là một cách tốt để “làm bạn” với thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành, xua tan mọi buồn phiền và căng thẳng thường ngày của bạn. Nhờ thế mà chất lượng cuộc sống về thể chất và tinh thần của bạn cũng được cải thiện.

Có cơ hội sở hữu  vòng eo hoàn hảo

Bạn đã cố gắng rất nhiều cách để có được vòng eo hoàn hảo, nhưng tất cả đều vô ích. Hãy thử đi xe đạp, bạn sẽ thấy vòng 2 thay đổi ngay lập tức. Đạp xe giúp đốt cháy lượng calo, tác động vào vòng 2 khiến bạn thon thả hơn.

Nâng cao kỹ năng phối hợp

Khi đạp xe, cả hai bàn chân phải di chuyển động, trong khi bàn tay cũng hoạt động lái xe. Tất cả các bộ phận cơ thể của bạn đều phải làm việc, tăng cường kỹ năng phối hợp.

Cải thiện sức khỏe tâm thần

Một vài nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng đi xe đạp có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tâm thần. Đi xe đạp thường xuyên giúp giảm lo âu, căng thẳng và trầm cảm. Đạp xe đến văn phòng sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Kéo dài sự sống

Đi xe đạp là môn tập luyện an toàn, cơ thể dẻo dai, tinh thần sảng khoái. Khi thể chất tốt cùng tâm lý thoải mái, tuổi thọ sẽ kéo dài hơn.

Giảm nguy cơ ung thư

Luyện tập thể chất thường xuyên bằng việc kết thân với xe đạp đã được chứng minh làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư “núi đôi”, tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy. Bên cạnh đó đi xe đạp còn rất tốt cho phổi và giúp chống lại ung thư nội mạc tử cung.

Như vậy việc luyện tập bằng cách xe đạp cũng khá đơn giản, không đòi hỏi bất kỳ kỹ thuật nào quá khó và nhất là bạn cứ lúc nào khi bạn rảnh rỗi. Chỉ cần một chiếc xe đạp, một chút quyết tâm, bạn nhận lại được những lợi ích tuyệt vời từ việc đạp xe và giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.

Thúy Hòa

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người