DAS - Phương pháp giảm cân hiệu quả

DAS là từ viết tắt của Dr.Anh’s Secret. Phương pháp giảm cân DAS đã “Việt hóa” phương pháp giảm cân Low carb nổi tiếng trên Thế giới theo phong cách Việt Nam. Nhờ phương pháp này mà rất nhiều người đã giảm cân thành công.

Thức ăn xuất phát từ 3 nhóm chất sau:

Carbohydrate (bột đường): lúa gạo, ngô, khoai, sắn, các loại đậu, các loại hoa quả …

Fat (chất béo): chất béo bão hòa (thịt, cá, trứng, sữa…), axit béo omega-3 và omega-6 (dầu cá), chất béo chuyển (dầu thực vật được đốt nóng).

Protein (chất đạm): đạm thực vật (ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu…), đạm động vật (thịt, cá, trứng, sữa…).

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây mỡ thừa chính là carb (bột đường). Khi ăn nhiều chất bột đường (các loại ngũ cốc, đậu…) thì ngay lập tức carb sẽ biến thành glucose trong máu và tác động tới đường huyết, làm cho đường huyết tăng lên. Cơ thể ngay lập tức phản ứng bằng việc tiết ra insulin để “kéo” đường huyết trở lại mức ổn định và biến glucose trong máu trở thành mỡ thừa tích tụ trên cơ thể. Vì vậy, các phương pháp giảm cân này cắt bỏ hoàn toàn lượng thức ăn chứa bột đường ra khỏi thực đơn hằng ngày và có thể ăn thoải mái chất đạm và chất béo. Khi cắt giảm lượng bột đường, thì cơ thể sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể để cơ thể hoạt động.

Chắc các bạn đang thắc mắc Low carb và DAS là gì?

Low carb được hiểu là chế độ ăn kiêng giảm tối đa lượng carbonhydrate (bột đường) đưa vào cơ thể, và có thể ăn thoải mái lượng chất béo và chất đạm. Nguyên lý của Low carb là: Low carb – High Fat – High Protein: ít bột đường – nhiều mỡ – nhiều đạm. Và tuân theo nguyên tắc 20g carb mỗi ngày.

DAS là phương pháp ăn kiêng dựa trên Low carb nhưng được bác sĩ Anh “biến hóa” cho dễ hiểu và phù hợp với người Việt Nam. Phương pháp dựa trên nguyên tắc “Đèn giao thông” thay cho việc tính 20g carb của Low carb.

Nguyên tắc Đèn giao thông của phương pháp giảm cân DAS

Ai cũng biết đèn giao thông có 3 màu: màu xanh – đi thoải mái, màu vàng – đi chậm và chuẩn bị dừng lại, đèn đỏ - tuyệt đối không được đi.

Đèn vàng: nhóm thực phẩm ăn ít

Pho mai, cà chua, cà rốt, nước chanh leo, dâu tây, mâm xôi, bơ…

Đèn đỏ: nhóm thực phẩm chứa bột đường

- Lúa, ngô, khoai, sắn, cơm, bánh mì, sữa, cà rốt, khoai tây, bánh kẹo…

- Các loại hạt như đậu phộng, hạy điều, mè (vừng), các loại đậu…

- Tất cả các loại hoa quả.

- Thức ăn nhanh, bia rượu, nước ngọt nhân tạo.

- Các loại củ, trái có nhiều tinh bột: đậu, bí đỏ…

Đèn xanh: nhóm thực phẩm ăn thoải mái

- Thuc don giam can bao gồm tất cả loại thịt, nội tạng động vật, trứng

- Tất cả các loại dầu mỡ (tốt nhất ăn dầu oliu), bơ động vật

- Các loại hải sản

- Cocalight, pepsilight, cà phê đen nguyên chất, trà xanh, trà mạn…

- Tất cả các loại rau xanh: bắp cải, bí xanh, su su, mướp, dưa leo…

- Các loại rau mùi: tía tô, diếp cá, húng quế, thìa là, gừng, tỏi, nghệ, riềng…

DAS gồm hai nội dung chính:

- Giai đoạn giảm mỡ: giai đoạn áp dụng quy tắc “Đèn giao thông” trong 2 tuần. Bạn cần phải kiêng quyết ăn kiêng theo DAS đến cùng, nếu “lỡ” ăn bột đường thì phải làm lại từ đầu. Trong mấy ngày đầu, bạn sẽ cảm thấy đau đầu, chóng mặt, khô miệng, mệt mỏi… đó là hiện tượng bình thường, không được bỏ cuộc.

- Giai đoạn duy trì: sau thời gian cực khổ áp dụng “Đèn giao thông” thì bạn có thể thoải mái hơn. 5 ngày ăn kiêng theo quy tắc “Đèn giao thông” và 2 ngày ăn thoải mái.

Bên cạnh chế độ ăn uống đó thì luyện tập thể dục – thể thao điều độ, sinh hoạt lành mạnh là điều không thể thiếu.

Bất kỳ một phương pháp giảm cân nào cũng đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại theo đuổi đến cùng. Tập luyện giảm cân là điều không thể thiếu. Kết hợp với thể dục giúp bạn giảm cân lành mạnh.

Bulu

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người