Đâu phải cứ bố mẹ thấp thì con sinh ra cũng thấp

Tôi cảm thấy choáng váng, giờ thì tôi đã hiểu tại sao các cô gái nhìn thấy tôi đều bỏ chạy, trong đầu chỉ hiện lên một suy nghĩ duy nhất: “Làm thế nào để tăng chiều cao? Ăn gì để tăng chiều cao? Tập luyện gì để tăng chiều cao?”.

Người ta thường nói: “Bố mẹ thấp thì sinh con ra cũng thấp”. Tôi thừa nhận điều này cũng đúng, bố tôi cao 1m62 còn mẹ tôi chỉ cao 1m50. Chính vì vậy, mấy chị em tôi đứa nào cũng “lùn tịt”. Ai đến nhà tôi cũng chê nhà tôi toàn người lùn. Ờ mà cũng đúng! Chị gái tôi cao chỉ cao có 1m52 còn tôi con trai 18 tuổi đầu mà chỉ cao được có 1m60. Mỗi khi đến lớp, bạn bè vẫn thường gọi tôi với biệt danh quen thuộc “Tài lùn”. Nói thiệt, tôi cảm thấy tự ti lắm! Tôi ước gì có một phép màu có thể giúp chiều cao của tôi tăng thêm 10 cm. Chỉ như thế, tôi mới không bị mọi người gọi là “Tài lùn” nữa.

Đâu phải cứ bố mẹ thấp thì con sinh ra cũng thấp

Bố tôi cao 1m62 còn mẹ tôi chỉ cao 1m50. Chính vì vậy, mấy chị em tôi đứa nào cũng “lùn tịt” - Ảnh minh họa

Dù biết rằng trong đám con trai, tôi là đứa lùn nhất lớp. Thế nhưng, tôi chưa bao giờ cố gắng để có thể cải thiện được cái chiều cao khiêm tốn ấy. Bởi trong đầu tôi luôn nghĩ: “Tôi thấp là do gen di truyền rồi!”. Để quên đi thân hình thấp bé kia, tôi luôn cố gắng học thật giỏi và tham gia các phong trào của lớp. Chính vì thế, tôi luôn học sinh có thành tích xuất sắc nhất lớp, tôi nổi tiếng với nick name “Tài lùn mọt sách ”. Có những lúc tôi cảm thấy rất xấu hổ khi nghe tụi con gái “xỉa xói” về mình như: “Anh Tài học giỏi mà lùn nhỉ”,Lùn thế ai mà yêu”, “Có người yêu thì không phải cúi xuống hôn”.

Tự dưng lúc đó lòng tự ái trong tôi lại nổi lên, tôi chỉ ước chi mình chui vào cái lỗ nào đó để trốn luôn không còn ai có thể nhìn thấy mình. Tôi cảm thấy choáng váng, giờ thì tôi đã hiểu tại sao các cô gái nhìn thấy tôi đều bỏ chạy, trong đầu chỉ hiện lên một suy nghĩ duy nhất: “Làm thế nào để tăng chiều cao? Ăn gì để tăng chiều cao? Tập luyện gì để tăng chiều cao?”.

Đâu phải cứ bố mẹ thấp thì con sinh ra cũng thấp

Tự dưng lúc đó lòng tự ái trong tôi lại nổi lên, tôi chỉ ước chi mình chui vào cái lỗ nào đó để trốn luôn không còn ai có thể nhìn thấy mình - Ảnh minh họa

Thế rồi, tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu  các bí quyết tăng chiều cao. Tôi cố gắng ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng như: tôm, cua, cá, thịt, trứng, rau xanh và trái cây. Đặc biệt, tôi cũng hạn chế ăn đồ ngọt và uống các loại nước có ga. Tôi tích cực đi bơi, đạp xe đạp, tập xà đơn, chơi bóng chuyền, chạy bộ, yoga… Đồng thời dành ra 20 phút, tắm nắng vào mỗi buổi sáng sớm. Thế nhưng, 2 tháng trôi qua, nhưng tôi chỉ cao lên được có một chút xíu. Tôi buồn rầu đem câu chuyện của mình chia sẻ trên các diễn đàn, hy vọng nhận được những bí kíp tăng chiều cao hiệu quả. Mọi người khuyên tôi nên tích cực ăn uống khoa học, chăm chỉ tập luyện thể thao và dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao Nutritaller.

Lúc đầu tôi còn lo lắng vì không biết Nutritaller có giúp tôi tăng chiều cao hiệu quả không? Hay lại “tiền mất tật mang”. Thế nhưng, tôi cũng quyết trích tiền tiết kiệm của mình ra mua thử một hộp về dùng thử. Tôi dùng đúng theo chỉ dẫn, mỗi ngày sử dụng 2 lần trước bữa ăn sáng 30 phút. Ngoài ra, cứ vào buổi chiều tôi lại tham gia các lớp học yoga, tôi chăm chỉ tập các động tác giúp kéo căng các cơ. Trong thời gian dùng Nutritaller, tôi không uống cà phê, rượu bia và luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, đi ngủ đúng giờ đúng giấc. Tôi tin, nhất định chiều cao của mình sẽ được cải thiện. Không phụ trước những cố gắng của mình, sau vài tháng miệt mài, chiều cao của tôi đã tăng lên đáng kể.

Đâu phải cứ bố mẹ thấp thì con sinh ra cũng thấp

Tuy không phải là một chiều cao hoàn hảo, nhưng nó giúp tôi tự tin hơn rất nhiều - Ảnh minh họa

Quả thực, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao Nutritaller đã giúp tôi tăng chiều cao thành công. Tuy không phải là một chiều cao hoàn hảo, nhưng nó giúp tôi tự tin hơn rất nhiều. Tôi nhận thấy một điều, không phải cứ bố mẹ thấp thì con sinh ra cũng thấp, chiều cao quyết định bởi nhiều yếu tố như: di truyền, dinh dưỡng, tập luyện và cả chế độ sinh hoạt. Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều ngành nghề yêu cầu về chiều cao rất khắt khe. Việc sở hữu một chiều cao lý tưởng sẽ giúp các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Vì vậy, các bạn hãy cố gắng cải thiện chiều cao khiêm tốn của mình nhé!

Nguyễn Tấn Tài (TP.Vũng Tàu)

Cảm ơn bạn Tài đã gửi những chia sẻ của mình đến “Tạp chí đàn bà”, chúc bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc nhé!

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người