Để khỏe mạnh, cần phát hiện sớm một số bệnh người cao tuổi thường mắc

Để khỏe mạnh và sống lâu cùng con cháu, người già cần có chế độ ăn uống, luyện tập, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý và cần kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm một số bệnh người cao tuổi thường mắc để kịp thời chữa trị tránh để bệnh nặng và biến chứng.

Bệnh loãng xương

Loãng xương là một căn bệnh người cao tuổi thường gặp, do sự suy giảm cả về trọng lượng cơ thể, khối lượng lẫn chất lượng xương, nó làm giảm quá trình tạo xương do các tế bào xương bị lão hóa và làm tăng quá trình hủy xương.

Cách phòng ngừa bệnh loãng xương ở người cao tuổi cần uống các loại thuốc cung cấp canxi, bổ sung canxi vào chế độ ăn từ các loại thực phẩm giàu canxi như sữa, cua, ốc,….

Bệnh đột quỵ

Ở người già, bệnh này xuất hiện do sự thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, thay đổi nhiệt độ và nó cũng hay xảy ra ở những người có tiền sử bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, rối loạn mỡ máu.

Cách phòng tránh bệnh tai biến mạch máu lão để khỏe mạnh và sống thọ là người cao tuổi cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế ăn mỡ động vật, tập thể dục thường xuyên và dùng các loại thảo dược tự nhiên theo chỉ định của thầy thuốc, sẽ giúp phòng ngừa tối đa nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

Bệnh viêm phổi

Khi về già cơ quan hô hấp có sự suy giảm đáng kể về mọi mặt, nên người cao tuổi thường dễ bị viêm phổi, do virus cúm. Bệnh này rất dễ tái phát làm cho sức khỏe của người già yếu dần và giảm tuổi thọ, khi người cao tuổi mắc bệnh này thường khó điều trị và tốn nhiều thời gian hơn so với người trẻ.

Cách phòng bệnh viêm phổi hiệu quả cho người cao tuổi: Cần phải giữ ấm cho cơ thể khi trời trở lạnh, tránh những nơi có nhiều gió, hạn chế đến nơi đông người, uống thêm một số các loại thảo dược đông y theo chỉ định của thầy thuốc.

Bệnh tăng huyết áp

Tăng huyết áp cũng là một trong những bệnh người cao tuổi thường mắc khi về già. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh này, nhưng nguyên nhân hay gặp nhất chính là thành động mạch bị hẹp do xơ vữa động mạch, gây nên tình trạng cao huyết áp.

Bênh cao huyết áp thường để lại các biến chứng nghiệm trọng như suy tim, nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não,... nên cần có chế độ ăn uống hợp lý, vận động nhẹ nhàng thường xuyên, khám sức khỏe định kỳ.

Như vậy, với bài viết một số bệnh người cao tuổi thường mắc và cách phòng tránh mà bài viết đã chia sẻ ở trên, hy vọng cung cấp cho các bạn một số kiến thức nhất định để có thể chăm sóc cho ông bà, cha mẹ được tốt hơn.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người