Đến Zao Kitsune Mura ngắm cáo mặt ngố vô cùng dễ thương

Nhật Bản là Quốc Gia luôn chứa đựng những điều đầy bất ngờ và thú vị. Họ có đảo thỏ Okunoshima – Usagi Jami, đảo mèo Aoshima và đặc biệt là khu làng dành riêng cho những chú cáo. Đó là ngôi làng Zao Kitsune Mura – nơi sinh sống của 6 loài cáo vô cùng đáng yêu.

Làng Zao Kitsune Mura được thành lập vào năm 1990, nằm ở phía Tây Nam tỉnh Miyagi trên một vùng cao nguyên của dãy núi Zao. Không chỉ sở hữu không khí trong lành, phong cảnh hữu tình, làng Zao Kitsune Mura còn có những “cư dân” vô cùng đặc biệt, đó chính là cáo. Zao Kitsine chính là nơi nuôi nấng 6 loài cáo đáng yêu với hơn 100 cá thể khác biệt.

Một số loài quý hiếm cũng tập trung ở đây như cáo bạc, cáo tuyết, cáo bạch kim hay giống cáo đỏ truyền thống của Nhật Bản.

Những con cáo ở Zao Kitsune được đánh giá là vô cùng láu lỉnh và thông minh. Người Nhật còn tin rằng chúng có sức mạnh bí ẩn và là sứ giả của Inari Okami – vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho giàu có và lúa gạo.

Dù loài cáo tỏ ra rất thân thiện nhưng du khách cũng không nên quá chủ quan, người quản lí của làng thường khuyến cáo du khách hạn chế cho cáo ăn bằng tay không vì chúng vốn dĩ là động vật hoang dã nên có thể gây nguy hiểm cho du khách bất cứ lúc nào.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người