Đi tìm nguyên nhân phụ nữ ngoại tình

Không phải đàn ông mới có tính trăng hoa mà số ít phụ nữ cũng có những tình cảm phát sinh ngoài luồng. Nếu họ ngoại tình, thì nguyên nhân là do đâu?

Khi đã chán và muốn bỏ chồng

Người ta thường nói “Đàn ông ngoại tình vì tình dục còn đàn bà ngoại tình vì tình yêu”. Điều này cũng có mặt đúng. Bởi lẽ phụ nữ thường bị chi phối bởi cảm xúc. Qua thời gian chung sống với chồng, nhiều người vợ cảm thấy tình yêu thương đã hết và đâm ra chán ngán với việc phải ngày ngày giáp mặt, ngủ chung với chồng.

Khi ấy, một số phụ nữ đã ngoại tình nhưng còn ngại con cái nên băn khoăn chưa muốn ly dị. Số còn lại cho rằng đây là lý do để chia tay dễ dàng nhất, bởi lẽ người chồng thường khó chấp nhận vợ mình “ăn nem”.

Vương vấn tình cũ

Như đã nói, phụ nữ rất giàu cảm xúc đặc biệt là khi yêu. Có thể thời trẻ, họ đã yêu sâu sắc một ai đó nhưng vì nhiều nguyên nhân mà không đến được với nhau. Sau này dù mỗi người đã có gia đình riêng nhưng vẫn “tình cũ không rủ cũng tới”, chỉ cần có cơ hội gặp lại hay người phụ gặp nhiều trắc trở trong hôn nhân thì họ sẽ tìm về với người xưa để được sống lại những năm tháng yêu đương tuổi trẻ.

Khi chồng quá hờ hững.

Phụ nữ đóng nhiều vai trò trong gia đình: Người quản gia, bà nội trợ, người mua hàng hóa, cô bảo mẫu... Khi họ cảm thấy mình giống như một oshin hơn là người vợ, họ có thể sẽ lạc lối.

Thực tế, việc người chồng dành hầu hết thời gian của mình cho sự nghiệp hay những thú tiêu khiển sẽ là lý do người vợ tìm đến nơi khác để cảm thấy mình được quan tâm, chú ý và khẳng định sức hấp dẫn của mình.

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng rất giàu cảm xúc. Họ không chỉ cần sự ủng hộ về mặt vật chất mà còn cần điểm tựa về mặt tinh thần. Khi chồng quá thờ ơ, người vợ sẽ thấy đó như dấu hiệu cho thấy mọi thứ sẽ chấm dứt và một sự đổ vỡ là không thể tránh được.

Không thỏa mãn trong chuyện chăn gối

Nếu đời sống chăn gối vợ chồng trở nên nhạt nhẽo, thưa dần hơn, người vợ có thể cho rằng đây là dấu hiệu chứng tỏ người chồng không còn thấy cô ấy hấp dẫn nữa và cũng không còn yêu mình. Cô ấy có thể tìm kiếm một người nào đó để chứng tỏ sự gợi cảm của mình đồng thời cũng là để tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác.

Một đời sống tình dục không hài hòa cũng có nghĩa là giữa hai người còn tồn tại vấn đề chưa được giải quyết. Một nghiên cứu cũng cho thấy cứ 10 phụ nữ ngoại tình thì có tới 8 người khẳng định họ không hạnh phúc trong “chuyện ấy” với bạn đời.

 “Ông ăn chả, bà ăn nem”

Khi người phụ nữ biết rằng chồng mình phản bội họ, họ sẽ có tư tưởng trả thù bằng cách cũng... ngoại tình như ai. Phụ nữ coi ngoại tình như một cách để “cân bằng điểm số”. Đối với họ, một khi đàn ông ngoại tình, mọi quy tắc chung thủy trong cuộc hôn nhân đã không còn quan trọng.

Đời sống hôn nhân không hạnh phúc

Khi kết hôn, phụ nữ thường dành rất nhiều tâm huyết để chăm lo cho tổ ấm của mình. Họ có thể sẵn sàng hy sinh sự nghiệp, tuổi thanh xuân vì chồng con. Tuy nhiên, nếu sự cố gắng ấy không đem lại kết quả như mong đợi, gia đình thường xuyên lục đục, con cái không nghe lời, vợ chồng bất đồng quan điểm, kinh tế gia đình khó khăn... nhất là khi người chồng lại là kẻ bê tha hoặc vũ phu thì người vợ sẽ cảm thấy thất vọng về cuộc hôn nhân hiện tại và dễ ngã vào vòng tay người khác khi được họ thấu hiểu, an ủi.

Tổng hợp

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người