Điểm mặt thói quen xấu khiến bạn chẳng giảm được cân nào

Sau đây bài viết sẽ liệt kê cho bạn các thói quen xấu buổi sáng mà bạn nên “bỏ đi” khiến cho sức khỏe của bạn thì giảm xuống và còn cân nặng thì tăng lên chóng mặt, khiến bạn mãi chẳng giảm được cân nào.

Cùng tìm hiểu ngay những thói quen xấu buổi sáng bạn nên thay đổi ngay tức thì, bởi vì tiếp tục duy trì sẽ rất có hại cho cơ thể và sức khỏe cũng như cân nặng của bạn. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng và tinh thần làm việc của bạn trong suốt cả ngày đấy.

Nhịn ăn sáng thường xuyên:

Nhiều người có suy nghĩ rằng để giảm cân thì nên nhịn ăn sáng, bởi theo họ nhịn ăn sáng sẽ hạn chế được lượng calories tiêu thụ vào cơ thể. Tuy nhiên, đây thực sự là một quan niệm sai lầm. Bởi vì, sau một đêm dài ngủ cơ thể bạn cần được nạp một nguồn năng lượng đủ để tránh được sự uể oải, mệt mỏi mỗi sáng thức dậy và duy trì cho cả ngày làm việc.

Ngủ “nướng”

Ngủ nướng thường xuyền nó cũng vô tình làm cho cân nặng tăng lên vù vù. Bởi vậy, hãy bỏ ngay thói quen xấu này vào buổi sáng đi. Thay vì ngủ “nướng” thêm vài phút hay vài chục phút thì để giảm cân bạn có thể dậy sớm hơn và chuẩn bị ra đường để đón ánh nắng buổi sáng sẽ là rất tốt cho cơ thể, giảm bớt sự thèm ăn và điều chỉnh mức năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả và hỗ trợ cho công cuộc giảm cân đấy.

Không ăn nhẹ trước khi tập thể dục sáng

Có nhiều người thường có thói quen dậy sớm vào buổi sáng và tập thể dục luôn mà không nạp một chút đồ ăn nhẹ nào vào bụng, nhưng đây lại chính là một trong các nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát và dẫn đến việc tiêu thụ đồ ăn nhiều hơn mức quy định. Bởi sau khi luyện tập sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị đói lả đi và muốn ăn bù lại phần sức đã bị tiêu hao. Vậy nên, trước khi tập thể dục thể thao vào buổi sáng, bạn hãy ăn một chút đồ ăn nhẹ chứa nhiều protein, carbohydrate như ngũ cốc, sữa, socola, hoa quả…sẽ giúp cơ thể có thể giữ được mức năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Như vậy, để giảm cân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả thì bạn hãy loại bỏ ngay các thói quen xấu khiến bạn chẳng giảm được cân nào mà bài viết đã chia sẻ ở trên, nếu không muốn cân nặng tăng lên vèo vèo. Chúc bạn giảm cân thành công để sớm có được một vóc dáng đẹp và có sức khỏe lành mạnh.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người