Dù ‘lùn’ tới mấy cũng cũng sẽ cao lớn vùn vụt nhờ các môn thể thao này

Tăng chiều cao không khó khi bạn dành một chút thời gian để luyện tập đều đặn các môn thể thao dưới đây, sẽ giúp bạn cao ngay thôi.

1/ Tập xà đơn

Trọng lực sẽ giúp kéo căng cơ thể, khi bạn tập xà đơn, từ đó giúp cho khoảng cách giữa các đốt sống sẽ mở rộng và lớp sụn giữa các khớp xương phát triển. Hơn nữa, lưng và chân cũng kéo giãn theo nên đây chính là phương pháp hiệu quả cải thiện chiều cao cho những người đang có nhu cầu cải thiện vóc dáng. Với cách tăng chiều cao này, bạn chỉ cần đưa tay nắm lấy thanh xà và duỗi thẳng người để người treo lơ lửng cũng mang lại hiệu quả khá cao, giúp cơ bắp săn chắc hơn và xương sụn được kéo dài.

2/ Bơi lội

Một trong những môn thể thao rất lý tưởng đối với những ai muốn tăng chiều cao an toàn và nhanh chóng là bạn nên bơi lội thường xuyên. Bởi vì, khi bơi, toàn thân sẽ được vận động, các cơ bắp ở chân phải tay, được duỗi thẳng và vươn xa sẽ giúp kéo dài cột sống nên có hiệu quả trong việc gia tăng chiều cao tối ưu.

Vì thế, bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày và 3 buổi/ tuần để bơi lội, sau vài tháng bạn sẽ cảm nhận dần sự thay đổi của cơ thể, chiều cao của bạn đang tăng lên từng ngày và giúp các cơ bắp săn chắc hơn.

3/ Các động tác yoga kéo duỗi

Yoga không chỉ là môn thể thao cực tốt cho sức khỏe, tăng cường sức khỏe tổng thể mà còn có thể hỗ trợ tăng chiều cao như ý đấy, giúp tăng sản sinh hormone tăng trưởng trong cơ thể, cơ thể sẽ linh hoạt, dẻo dai nên chiều cao và vóc dáng đều được cải thiện toàn diện.

Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả cho bạn là bạn nên tập các bài tập giúp giãn cơ, kéo duỗi người, sẽ giúp khắc phục tình trạng gù lưng, kéo dài các khớp xương chân, cột sống và giúp xương phát triển nhanh hơn, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

4/ Các môn thể thao với bóng

Bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá đều là những môn thể thao có tác dụng giúp cơ thể dẻo dai khỏe mạnh và tăng chiều cao như ý. Các môn thể thao này sẽ kéo giãn xương khớp ở lưng, hông và chân khi bạn bật nhảy để, sản sinh hormone tăng trưởng trong cơ thể, từ đó giúp bạn sớm có được chiều cao mong muốn.

Chúc bạn tăng chiều cao thành công!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người