Duy trì những thói quen tốt này sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Ngay cả khi đã bước qua tuổi dậy thì, bạn hãy áp dụng ngay các bí quyết tăng chiều cao từ việc duy trì các thói quen tốt ngay sau đây, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiều cao khủng như các siêu mẫu.

Uống sữa

Một khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của xương đó chính là các loại sữa tươi. Đây chính là thực phẩm có chứa nhiều canxi, đóng vai trò giúp tăng cường chiều cao trong cơ thể rất hữu ích. Bên cạnh đó, các loại sữa tươi như: Sữa dê, sữa bò,… còn chứa vitamin A và protein nên sẽ giúp cơ bắp bắp nở nang săn chắc hơn và tạo điều kiện để cơ thể phát triển toàn diện hơn, đặc biệt là chiều cao.

Vì vậy để cải thiện chiều cao bạn nên uống ít nhất 2 - 3 cốc sữa tươi/ ngày và nhớ bổ sung thêm các thực phẩm làm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem tươi,…để kích thích chiều cao phát triển tối ưu.

Tập yoga

Nếu chiều cao của bạn so với người cùng trang lứa thấp hơn thì hãy thử tập luyện các bài tập Yoga đều đặn sẽ giúp cải thiện chiều cao một cách tự nhiên. Đây chính là bí quyết tăng chiều cao hiệu quả, giúp cho các hormone tăng trưởng trong cơ thể phát triển dễ dàng, đồng thời giúp giải toả căng thẳng, mệt mỏi, từ đó giúp bạn cao lớn và khỏe mạnh hơn.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Cân bằng chế độ dinh dưỡng là bí quyết tăng chiều cao hiệu quả. Do đó, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học bằng cách bổ sung đủ các thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như: Kẽm, mangan, vitamin C, protein, kali, canxi, phốt pho,… vào trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung cho cơ thể các thực phẩm như: Rau xanh, hoa quả, các loại hạt, các sản phẩm từ sữa ít béo,... cũng thúc đẩy chiều cao phát triển tốt hơn.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Để chiều cao phát triển nhanh hơn, bạn nên hình thành những thói quen tốt bằng cách duy trì chế độ nghỉ ngơi mỗi ngày. Bởi vì, khi bạn nghỉ ngơi cơ thể sẽ được thư giãn và tái tạo mô để tiết ra hormone tăng trưởng nhiều hơn, đây chính là loại hormone chịu trách nhiệm sản xuất chiều cao một cách tự nhiên trong cơ thể khi có một giấc ngủ sâu. Ngủ đủ giấc và sâu giấc, não sẽ được thư giãn và giải phóng hormone tăng trưởng nhiều hơn, vì vậy bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng/ ngày, để kích thích chiều cao phát triển tối đa.

Chúc bạn thành công!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người