Gắp gần 50 chiếc ống hút trong dạ dày người đàn ông

Đầu camera nội soi vừa đi qua thực quản nam bệnh nhân thì phát hiện hàng loạt ống hút nằm xếp lớp trong dạ dày.

Bác sĩ Trần Quốc Cường, Trưởng Phòng Đào tạo Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết bệnh nhân 47 tuổi được chuyển đến viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi thăm khám nghi ngờ dị vật đường tiêu hóa, các bác sĩ chỉ định nội soi kiểm tra. Ê kíp bác sĩ đã lần lượt gắp ra tổng cộng 47 chiếc ống hút, cứu người bệnh khỏi nguy cơ thủng dạ dày, thủng đường ruột.

Bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng Khoa Ung bướu - Ngoại tổng quát Bệnh viện Thủ Đức cho biết dị vật đường tiêu hóa là tai nạn thường gặp ở mọi lứa tuổi. Các bác sĩ đã nhiều lần nội soi lấy các loại dị vật như tăm xỉa răng, dây kẽm, sỏi, cát… Trường hợp cùng lúc nuốt số lượng ống hút nhiều như bệnh nhân này thì chưa từng thấy. Theo người nhà, bệnh nhân có tiền sử bị tâm thần phân liệt.

Dị vật đường tiêu hóa nếu không được phát hiện và can thiệp sớm sẽ gây thủng ruột, nhiễm trùng, hoại tử, đe dọa tính mạng người bệnh. Khi có các biểu hiện đau bụng dữ dội, đau không rõ nguyên nhân... người bệnh nên đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được chẩn đoán, can thiệp kịp thời.

Theo VnE

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người