Ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng giúp tăng cân này, bạn sẽ lên cân ‘vùn vụt’

Nếu bạn thuộc một nửa thế giới đang muốn lên cân tự nhiên mà chưa biết áp dụng cách tăng cân nào cho an toàn và hiệu quả thì hãy ghi nhớ các nguyên tắc vàng dưới đây, bạn sẽ có được vóc dáng đầy đặn, cơ thể khỏe đẹp.

Những chú “mèo còi” hãy ghi nhớ các nguyên tắc vàng giúp tăng cân sau đây, bạn sẽ lên cân ‘vùn vụt’ và sớm có được hình thể cân đối khỏe mạnh như mơ ước.

Luyện tập thể dục thường xuyên

Quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động kém khiến bạn ăn không ngon miệng và không có cảm giác thèm ăn, đây chính là đặc điểm chung của những người gầy khó tăng cân. Vì vậy, cách tăng cân tốt nhất cho các “thánh gầy” là nên luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày. Hàng ngày, bạn nên dành 15 -  30 phút đi bộ hoặc luyện tập các bài tập nhẹ trước bữa ăn, để tạo cảm giác thèm ăn.

Đảm bảo giấc ngủ

Bên cạnh đó thì một nguyên tắc nữa cũng rất quan trong là bạn cũng cần phải đảm bảo giấc ngủ, ngủ đủ 7-8 tiếng/ ngày, sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư giãn thoải mái và cũng giúp cho cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, hỗ trợ lên cân tự nhiên.

Cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm chất

Một trong những cách tăng cân hiệu quả cho người gầy là cần phải cân bằng giữa 4 nhóm chất: đạm, chất béo, vitamin và tinh bột trong thực đơn tăng cân. Bởi trong khi chất béo hình thành các mô mỡ, chất đạm cấu tạo cơ bắp, tinh bột cũng cấp calo thì các loại vitamin sẽ đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn các nhóm chất trên tốt hơn giúp bạn tăng cân dễ dàng hơn.

Tránh xa các chất kích thích

Ngoài ra, một guyên tắc vàng mà người gầy không thể bỏ qua nếu muốn tăng cân là bạn cần phải tránh xa các chất kích thích như: Rượu bia, thuốc lá, cà phê,…bởi chúng chính là nguyên nhân cản trở sự thèm ăn của cơ thể. Thay vào đó, bạn nên tránh phải sử dụng đến các chất kích thích, điều chỉnh chế độ làm việc hợp lý, sẽ giúp làm giảm căng thẳng, đem đến cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ tăng cân nhanh hơn rất nhiều.

Như vậy, chỉ cần bạn lưu ý tới các nguyên tắc vàng giúp lên cân tự nhiên này, sẽ giúp bạn sở hữu vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh. Chúc bạn tăng cân thành công!.

Tường Vy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người