Giấc ngủ và thói quen ăn đêm có liên quan mật thiết đến giới tính?

Một nghiên cứu mới nhất về mối quan hệ giữa giấc ngủ và giới tính mới được đưa ra. Theo các nhà khoa học, giấc ngủ không sâu cùng việc ăn đêm quá nhiều sẽ khiến bạn trở nên đồng tính hơn.

Rita Strakosha, một nhà nghiên cứu tâm lý đến từ Đại học Albanian cho biết, cô đã tìm ra sự liên kết giữa thói quen ăn uống không lành mạnh, việc thiếu ngủ với khả năng đồng tính ở cả hai giới. Theo đó, việc ngủ không đủ giấc vào ban đêm và ăn quá nhiều thức ăn nhanh trong ngày sẽ khiến bạn có xu hướng trở nên đồng tính.

Theo thống kê, người LGBTQ có xu hướng ăn một lượng lớn các thực phẩm và chất béo có chỉ số glycemic cao. Đặc biệt, họ ăn uống không lành lạnh, nhiều carbohydrate.

“Một số nghiên cứu cho thấy tỷ lệ béo phì gia tăng đột biến ở những người đồng tính", bác sĩ Rita cũng cho biết thêm. "Những người đàn ông, phụ nữ đồng tính và song tính thừa nhận rằng, mức độ tiêu thụ đồ uống có đường của họ cao hơn so với người dị tính".

Cô cũng gửi lời khuyến cáo tới những người đang "thẳng" mà không muốn bị bẻ “cong”: “Tránh xa thực phẩm có thể gây mất ngủ như thức ăn giàu chất béo. Từ bỏ các bữa ăn chiên, nhiều dầu mỡ, các món ăn cay, trái cây có múi và đồ uống có ga.”

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người