Giải mã những giấc mơ phổ biến của con người

Các giấc mơ thường không rõ ràng và rất ngắn. Theo các chuyên gia, giấc mơ đôi khi phản ánh tâm trạng cũng như vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Giấc mơ là gì và tại sao chúng ta lại mơ thấy chúng? Nhiều nhà nghiên cứu khoa học về chủ nghĩa huyền bí và tâm lý học trên thế giới đã xây dựng công trình nghiên cứu lý giải về điều này.

1. Mơ đi tiểu

Nếu bạn gặp phải giấc mơ đi tiểu và loay hoay không tìm được nhà vệ sinh, điều này có nghĩa bạn đang gặp một vấn đề trong cuộc sống khó giải quyết. Do suy nghĩ quá nhiều vậy nên đôi khi bạn bị ám ảnh trong cả giấc mơ.

2. Mơ bị truy đuổi

Đây là một giấc mơ khá phổ biến mà theo nhiều người vẫn gọi là ác mộng. Bạn sẽ thấy mình bị truy đuổi ở trong giấc mơ, cảm giác sợ hãi và lo lắng, thậm chí không thể ngủ tiếp sau khi tỉnh dậy. Giấc mơ này phản ánh cuộc sống của bạn đang bị yếu tố khác tác động, ví dụ như công việc, gia đình khiến bạn phải sống gấp gáp hơn.

3. Mơ rơi tự do

Bạn sẽ có cảm giác cơ thể lơ lửng trong giấc mơ, hoàn toàn không có điểm bám víu. Nguyên nhân là do bạn đang trong tình trạng căng thẳng kéo dài. Giấc mơ này thường xảy ra khi bạn gặp áp lực công việc hoặc trong các mối quan hệ.

4. Mơ bị mắc kẹt

Ví dụ như bạn đang gặp nguy hiểm nhưng lại không thể mở đai an toàn hoặc mở cửa. Giấc mơ này cảnh báo bạn đang cần một kỳ nghỉ dưỡng thật sự. Hãy kết thúc công việc đang làm hoặc mối quan hệ khiến bạn mệt mỏi nếu như giấc mơ lặp lại nhiều lần. Sự bế tắc trong cuộc sống dễ dẫn đến giấc mơ như vậy.

5. Mơ giết người

Đây là giấc mơ kinh khủng và gây ám ảnh. Tất nhiên chỉ là giấc mơ và không có thật. Tuy nhiên, giấc mơ mang ý nghĩa tiêu cực cho thấy những suy nghĩ của bạn đang đi theo hướng xấu. Nếu giấc mơ lặp lại nhiều lần, bạn có thể đang mắc chứng rối loạn nhân cách xã hội. Hãy gặp chuyên gia tâm lý nếu cần thiết.

6. Mơ rụng răng

Nếu bạn mơ rụng răng, có nghĩa là bạn đang dần mất tự tin vào một vấn đề nào đó hoặc mất đi quyền lực. Một số người khác cho rằng, mơ rụng răng là điềm báo cho một mối quan hệ sắp tan vỡ.

7. Mơ đứng trong bóng tối

Giấc mơ cho thấy bạn đang mơ hồ và mất định hướng trong tương lai. Bạn nghi ngờ vào khả năng của bản thân và luôn lo lắng. Hãy bình tĩnh lại và xác định những việc cần làm, ổn định tâm lý là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua khó khăn.

8. Mơ đang làm việc hoặc làm bài kiểm tra

Giấc mơ cho thấy bạn đang chịu áp lực cực cao trong công việc và học tập. Sự căng thẳng khiến tâm trí ám ảnh ngay cả trong khi ngủ. Hãy dành thời gian nhiều hơn để nghỉ ngơi, gạt mọi công việc khi đã tắt đèn đi ngủ.

Theo tintuc

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người