Giảm cân nhanh sau Tết bằng cách nào?

Sau những ngày nghỉ Tết, cân nặng của bạn tăng lên đáng kể. Và kế hoạch giảm cân nhanh sau Tết nhanh chóng được vạch ra để lấy lại vóc dáng gọn gàng. Vậy làm thế nào để giảm cân an toàn và nhanh chóng?

Muốn giảm cân nhanh, bạn cần phải nắm rõ hai nguyên tắc. Thứ nhất, ngăn ngừa quá trình hình thành mỡ mới. Thứ hai, giảm mỡ đã tích tụ trong cơ thể. Để làm được điều này, bạn cần phải chọn lựa phương pháp giảm cân phù hợp.

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn giảm cân nhanh sau Tết một cách an toàn và hiệu quả:

Chạy bộ mỗi ngày

Chế độ dinh dưỡng ngày Tết quá nhiều dầu, mỡ đi đôi với việc ít vận động sẽ dễ khiến cho cơ thể bạn tăng cân vù vù. Để giảm cân, bạn cần lên kế hoạch tập thể dục mỗi ngày. Nếu bạn không thể đến phòng tập gym giảm cân thì bạn nên dành ra ít nhất 30 phút để chạy bộ hàng ngày sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng lớn calo dư thừa trong cơ thể.

Chạy bộ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn, cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Ngoài chạy bộ, bạn có thể chơi cầu lông, bơi lội hay đạp xe tùy ý.

Uống trà xanh hàng ngày

Thật khó để nhịn ăn giảm cân nhưng sẽ không khó nếu uống trà xanh giảm cân. Thay vì nhịn ăn, bạn nên uống nước trà xanh sau các bữa ăn khoảng 20 phút để ngăn chặn quá trình hấp thụ các chất béo có trong thức ăn vào cơ thể. Đây là cách giảm cân nhanh sau Tết dễ dàng thực hiện.

Uống trà xanh giúp tinh thần sảng khoái, cân nặng được kiểm soát. Uống nước trà xanh pha loãng trước các bữa ăn có thể hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Ưu tiên món canh, luộc, hấp

Để hạn chế lượng dầu, mỡ nạp vào cơ thể trong suốt quá trình giảm cân, bạn nên lưu ý cách chế biến các món ăn. Theo đó, ưu tiên cho các món canh, món luộc, món hấp. Cách làm này sẽ giúp món ăn giữ được hương vị thơm ngon đồng thời hạn chế calo nạp vào cơ thể.

Bạn có thể thực hiện thực đơn giảm cân 13 ngày với các món luộc hấp và rau củ quả. Ngoài việc ưu tiên cách chế biến món ăn thì chế độ dinh dưỡng giàu rau xanh và hoa quả cũng giúp bạn giảm cân có lợi cho sức khỏe và nhan sắc.

LN

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người