Gợi ý bài thuốc hay giúp trị hôi chân hiệu quả

Những gợi ý về một số bài thuốc hay trị hôi chân đơn giản nhưng hiệu quả mà http://tapchidanba.com sẽ chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu bốc ra từ đôi chân của mình.

Trên cơ thể chúng ta, đôi chân là bộ phận hoạt động thường xuyên nên nó cũng là bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất, khiến cho đôi chân của bạn tiết ra nhiều mồ hôi và dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập và gây nên những mùi hôi khó chịu, làm bạn thiếu tự tin và thoải mái. Vì thế, bạn hãy áp dụng các bài thuốc trị hôi chân sau:

1. Trị hôi chân bằng phèn chua và lá ngải

Phèn chua và lá ngải được coi là 2 nguyên liệu trị hôi chân rất hữu hiệu. Nguyên liệu cần là 20g lá ngải khô, 20g bột phèn chua, 200g muối biển, sẽ đánh bay mùi hôi khó chụi cho đôi chân của bạn.

Các bước trị hôi chân bằng phèn chua và lá ngải:

Bước 1: Giã nhỏ lá ngải.

Bước 2: Trộn đều lá ngải với phèn chua và muối biển.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào chảo bắc nhỏ lửa sao thật kĩ hỗn hợp này cho tới khi nóng. Dùng 1 miếng vải nhỏ sạch cho hỗn hợp đã được sao trên vào miếng vải dùng miếng vải này để trườm lên vùng da chân.

2. Trị hội chân bằng muối và giấm

Sự kết hợp giữa muối và giấm mang đến cho bạn công thức điều trị bệnh hôi chân khá an toàn và hiệu quả. Bởi trong các nguyên liệu này có chứa lượng axit amin và các loại axit hữu cơ, sẽ giúp tăng khả năng sát khuẩn, lấy đi những vùng mùi khó chịu trên da chân.

Cách trị hôi chân bằng muối và giấm:

- Bạn chỉ cần dùng 3 thìa cà phê muối, cộng với 1 thìa cà phê giấm hòa chung với 500 ml nước vào trong 1 chiếc chậu nhỏ để ngâm chân.

- Dùng hỗn hợp gồm muối, giấm và nước để ngâm chân trong khoảng thời gian 30 phú, sau đó xả sạch với nước lạnh.

3. Trị hội chân bằng lá lốt

Bài thuốc hay trị hội chân bằng lá lốt cũng là một trong những cách trị hôi chân có nguồn gốc từ dân gian  mà bạn không thể bỏ lỡ khi muốn trị dứt điểm tình trạng hôi chân.

Cách trị hôi chân bằng lá lốt:

- Lấy những cây lá lốt già cắt bỏ phần ngọn những phần còn lại kể cả rễ cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay rửa thật sạch phơi khô.

- Sao phần lá lốt đã được phơi khô này cho nóng lên sau đó đổ xuống nền nhà sạch. Phương pháp này được gọi là hạ thổ rất tốt cho bạn.

- Hàng ngày đun phần lá lốt khô đã được sao lên với nước, dùng nước này uống thay nước lọc để trị hôi chân hiệu quả. Nước nên ở độ vừa phải không nên quá đặc hoặc quá loãng .

4. Trị hội chân bằng trà xanh

Trà xanh cũng được coi là dược liệu, hoạt động như một chất kháng sinh tự nhiên, tiêu diệt các vi khuẩn trên đôi chân, giảm lượng mồ hôi thoát ra ngoài cơ thể, xóa sổ mùi hôi khó chụi cho da chân.

Cách trị hôi chân bằng trà xanh:

- Sử dụng 2 túi trà xanh nhỏ ngâm trong 1 lít nước nóng trong khoảng 15 phút.

- Sau 15 phút, lấy trà đã ngâm, đổ ra chậu và pha cùng thêm 2 lít nước lạnh.

-  Ngâm chân trong khoảng 30 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần/ tuần.

Một số lưu ý giúp trị hôi chân hiệu quả:

Để tác dụng trị hôi chân thêm hiệu quả, bên cạch việc dùng các bài thuốc trị hôi chân ở trên, thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng đóng góp vai trò rất quan trọng.

- Hạn chế ăn các thực phẩm dễ gây ra mùi mồ hôi như: ớt cay, hành sống, tỏi sống,… nó sẽ làm mùi mồ hôi thêm nặng và phát tán nhanh hơn.

 - Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích như cà phê … vì cũng là các yếu tố nguy cơ khiến đôi chân bạn bị mùi.

- Giữ cho đôi chân luôn sạch sẽ, khô thoáng, bạn cần phải vệ sinh chân hàng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn và đảm bảo lau khô đôi chân trước khi mang giày.

- Vệ sinh giày, tất sạch sẽ hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn khi mang giày. Cần phải mang tất khô, sạch, làm bằng chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi và thay tất thường xuyên nếu chân ra mồ hôi.

Như vậy, áp dụng bài thuốc trị hôi chân mà bài viết đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng hôi chân tận gốc vĩnh viễn, làm hết mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả.

Ngọc Dung

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người