Gợi ý những cái tên hay và ý nghĩa dành cho các bé

Ngày nay, việc đặt tên cho các ba được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Họ luôn muốn dành tặng cho con mình những cái tên không những hay mà còn phải mang ý nghĩa.

Nếu như vợ chồng bạn đang phân vân trong việc lựa chọn một cái tên hay với ý nghĩa mang lại may mắn, thành công cho con của mình thì hãy tham khảo bài viết của tapchidanba.com nhé!
 
1. An
 
An có nghĩa là bình an, bình ổn và bình yên. Những đứa bé, được bố mẹ đặt tên này với mong muốn cuộc sống của con luôn gặp nhiều may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có có sự tĩnh lặng khi cần thiết.
 
 
Tên An có thể đệm với nhiều chữ lót khác như: Bình An, Tường An, Kỳ An, Bảo An, An An…Mỗi một cái tên khi đi kèm với một tên lót sẽ tạo nên một ý nghĩa khác nhau.
 
2. Cường
 
Cường là tên mạnh mẽ thường được đặt cho con trai. Ba mẹ chọn đặt tên Cường cho con với kỳ vọng con mình thật mạnh khỏe, sống ngay thẳng và được mọi người yêu mến, quý trọng.
 
 
Những tên Cường thường đặt như: Cao Cường, Bằng Cường, Chí Cường, Minh Cường…
 
3. Hiếu
 
Hiếu thể hiện sự tôn kính, quý trọng, luôn biết ơn, ghi nhớ những bậc sinh thành.
 
 
Hiếu cũng có nghĩa là tốt, lành, đẹp, là hay, giỏi, khéo. Hiếu còn có nghĩa là đúng, thân thương, hữu ái, là không thể hư hỏng, hoàn chỉnh, hoàn thành. Đặc biệt, Hiếu có nghĩa là khỏe mạnh và hết lòng phụng dưỡng cha mẹ.
 
Đức Hiếu, Chí Hiếu, Thuận Hiếu, Nghĩa Hiếu…là những cái tên hay mang nhiều ý nghĩa được các bậc cha mẹ lựa chọn cho con mình.
 
4. Anh
 
Anh là tên gọi chứa đựng sự mạnh mẽ, phù hợp cho cả nam và nữ. Ba mẹ chọn đặt tên Anh cho con, với kỳ vọng con mình thật tinh anh, học hành giỏi giang và làm được những điều quý giá, có giá trị.
 
 
Với tên Anh thường đặt cho bé trai như: Tuấn Anh, Hoàng Anh, Đức Anh, Hải Anh…Còn với bé gái thì phổ biến với các tên như là: Ngọc Anh, Song Anh, Minh Anh, Trâm Anh…
 
5. Bảo
 
Bảo có nghĩa là vật quý báu hiếm có. Tên gọi này thường được đặt để chỉ những bé có cuộc sống ấm êm và được nhiều người yêu thương, quý mến.
 
Những cái tên gợi ý như: Gia Bảo, Chi Bảo, Bảo Bảo, Quốc Bảo, Thế Bảo, Kim Bảo…
 
Theo CTV
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người