Hai ông chồng, 1 câu chuyện khiến chị em ghen tị

Hình ảnh hai người đàn ông, người cầm hoa, người bế con, xách bỉm và nghe câu chuyện phiếm đôi ba câu của họ, ai cũng cảm thấy ghen tỵ với hai người vợ, bởi họ đã tìm được một chỗ dựa vững chắc trong cuộc đời của mình.

Chị em hay nói với nhau: “Phụ nữ sướng hay khổ phụ thuộc vào người chồng”. Quả đúng là như vậy. Phụ nữ rất đơn giản. Không cần đao to búa lớn, không cần những lời nói tình cảm sến súa, sướt mướt, chỉ cần vài hành động quan tâm, tâm lý của chồng là cảm thấy hạnh phúc suốt cả ngày dài.

Câu chuyện ngắn trong lúc chờ thang máy của hai người đàn ông sau đây là một ví dụ như vậy.

"2 người đàn ông gặp sảnh chờ thang máy.

- Anh 1 (mặc áo tím) bảo anh 2 (đang bế con): Mẹ nó đi đâu mà ông phải bế con mua bỉm? Nhất ông!

- Anh 2: Bế đi mua cho mẹ nó ăn cơm trước, không thì nó theo, tranh thủ mua bỉm luôn. Mà hôm nay sinh nhật bà xã hay sao lại mua hoa?

- Anh 1: Không, thi thoảng tôi vẫn tặng hoa vợ, lại thấy người ta bán chưa hết nên mua luôn".

Có lẽ họ là hàng xóm gần nhà nhau. Cửa thang máy mở ra, 2 ông chồng cùng nhau bước vào, kết thúc mẩu đối thoại ngắn ngủi nhưng khiến tất thảy mọi người xung quanh vẫn tiếp tục suy nghĩ và cảm nhận. Riêng chị Phương Chi thì rất ngưỡng mộ, 2 bà vợ đang chờ 2 người đàn ông ấy ở nhà đúng là 2 người phụ nữ hạnh phúc.

Chỉ là hành động nhỏ thôi, cùng mấy lời trò chuyện xã giao mà ngày nào chúng ta cũng nghe thấy, song nó lại khiến bao bà vợ ao ước. Một người thì tinh tế tâm lý, bế con đi chơi, mua bỉm để vợ được ăn bữa cơm ngon lành trọn vẹn.

Một người thì lãng mạn, yêu chiều vợ, mua hoa để được ngắm vợ mỉm cười. Có mẹ bỉm sữa nào mà không đầu bù tóc rối, đảo lộn sinh hoạt vì con? Nhiều mẹ còn trầm cảm vì chăm con đến nỗi chẳng có thời gian cho riêng mình, mà chồng thì vô tâm. Thế nên, chứng kiến 2 ông chồng được liệt vào hàng "của hiếm" thế kia, ai mà chẳng ngưỡng mộ, ghen tị!

Cuộc sống mệt mỏi, mỗi ngày quay cuồng với con cái, công việc, gia đình, các mối quan hệ, chị em chỉ cần chồng hiểu và chia sẻ công việc nhà cửa, chăm sóc con cái cùng sau mỗi giờ đi làm về. Vợ nấu cơm, chồng tắm và chơi cùng con, hay hai bố con phụ mẹ nhặt rau, quét nhà. Những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt, đối với nhiều cánh mày râu là “tủn mủn, không đáng mặt”, nhưng với chị em, đó chính là hạnh phúc, đó chính là liều thuốc “thần kì” xóa tan mọi ưu phiền, mệt mỏi của cuộc sống.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người