Hành trình dành sự sống của chiến binh mạnh mẽ sinh non nặng 5 lạng

Trong khi hàng giờ, hàng ngày, vẫn có những người làm cha, làm mẹ nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình, thì câu chuyện về cậu bé Tiểu Thần như một hồi chuông cảnh tỉnh, lên án nạn nạo phá thai.

Câu chuyện về hành trình dành sự sống của bé Tiểu Thần thật sự kì bí và gây kinh ngạc đối với tất cả những ai chứng kiến. Vì một lý do bất khả kháng, Tiểu Thần chào đời khi mới được 20 tuần 6 ngày, là bé sơ sinh có tuổi thai ngắn nhất trên thế giới. Khi mới sinh, Tiểu Thần chỉ nặng gần 500g, lớp da màu đỏ au và gần như trong suốt, thậm chí có thể nhìn thấy nội tạng bên trong.

Các bác sĩ cho biết khả năng sống sót của Tiểu Thần là cực thấp nhưng cậu bé cuối cùng đã chiến thắng số mệnh, tạo nên một kỳ tích trong giới y học.

Tiểu Thần sinh non với cân nặng nhỏ kinh ngạc. Tay, chân Tiểu Thần bé đúng bằng một ngón tay người lớn. Các cơ quan trong cơ thể bé cũng chưa phát triển hoàn thiện.

Với tình trạng của Tiểu Thần, các bác sĩ xác định khả năng sống sót của bé cực kỳ thấp. Tuy nhiên, bố mẹ cậu bé vẫn nhất quyết yêu cầu bác sĩ làm mọi cách để duy trì sự sống cho con, còn một tia hy vọng cũng không được bỏ cuộc.

Lúc này, các bác sĩ đã đưa ra giải pháp nuôi Tiểu Thần trong một lồng ấp đặc biệt. Môi trường lồng ấp được đảm bảo tương tự tử cung người mẹ, Tiểu Thần nhận chất dinh dưỡng thông qua thiết bị giống như dây rốn.

4 tháng được nuôi dưỡng bằng phương pháp đặc biệt, “phép màu” Tiểu Thần đã sống sót và phát triển như một em bé bình thường. Những “lần đầu tiên” của Tiểu Thần đã khiến các bác sĩ và gia đình cậu bé không cầm được nước mắt.

Hiện nay, Tiểu Thần đã được 1 tuổi. Tuy không có được trọng lượng hay chiều cao tương đương với các bạn cùng tuổi nhưng cậu bé vẫn rất thông minh, ngoan ngoãn và đang ngày càng khỏe mạnh hơn.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người