Hôn mê 8 ngày liên tiếp vì băng vệ sinh

Một bà mẹ ở Anh đã bị hôn mê 8 ngày liên tiếp và không thể nhớ được tên các con sau khi dùng băng vệ sinh dạng tampon.

Chị Joanna Cartwright, 27 tuổi ở sống tại thành phố Doncaster, hạt South Yorkshire, tỉnh dậy sau 8 ngày hôn mê nhưng không thể nhận ra các con và gia đình mình. Bà mẹ hai con bị mất trí nhớ sau khi rơi vào một tình trạng khẩn cấp đe doạ tính mạng sau khi sử dụng băng vệ sinh dạng tampon. Joanna được đưa cho xem các bức hình của 3 người con: Lacey, 8 tuổi, Nicole, 7 tuổi, và Scarlett-Rose, 3 tuổi, nhưng vẫn tỏ ra bối rồi vì không nhớ ra điều gì.

Jeanna đã mắc phải hội chứng sốc độc tố - một tình trạng hiếm gặp gây ra bởi nhiễm khuẩn khi sử dụng băng vệ sinh. “Lúc tỉnh dậy sau hôn mê, tôi không biết điều gì đang xảy ra, vì tôi chẳng nhớ gì. Có một người nào đó đưa ảnh các con cho tôi xem, nhưng tôi không nhận ra chúng là ai. Tôi bị hôn mê đúng vào ngày sinh nhật 25 tuổi, vì thế khi tỉnh dậy, tôi thấy xung quanh mình đầy thiệp chúc mừng. Tất cả những gì tôi biết lúc ấy là sức khỏe của tôi đang rất kém, tôi đã nghĩ mình sắp chết rồi", Joanna kể lại.

Cho đến hiện tại, Joanna vẫn chưa thể nhớ lại được tất cả mọi thứ. Vẫn còn nhiều điều trong quá khứ mà bà mẹ 2 con này không tái hiện được. “Tôi không nhớ Scarlett bắt đầu biết đi từ lúc nào, hoặc rất nhiều mốc quan trọng khác như lúc con bé bắt đầu nói và lúc cai sữa. Tôi thấy buồn bởi chúng là những mốc quan trọng trong cuộc đời con bé, nhưng lại bị tôi lãng quên” Joanna cho biết.

Kể về những triệu chứng ban đầu của mình, cô cho biết 3 ngày đầu khi mới bị sốc độc băng vệ sinh, Joanna chỉ cảm thấy mệt mỏi, khó thở và tưởng mình bị cảm cúm. Chỉ đến khi đã gần như bất tỉnh, Joanna mới được đưa tới bệnh viện.

"Khi đó, các cơ quan nội tạng của tôi đang có dấu hiệu hoại tử, do đó bệnh viện phải cho tôi nằm máy thở. Hai tay tôi sưng lên, tóc rụng mất một nửa, còn móng tay thì bong ra. các bác sĩ nói với gia đình tôi rằng nếu để lâu thêm vài tiếng, tôi đã có thể không qua khỏi.”

P.V (nguồn ngoisao.vn)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người