Không muốn bị gọi là 'nấm lùn' thì hãy ăn các thực phẩm này

Nếu không muốn bị gọi là "nấm lùn" thì bạn hãy bổ sung vào thực đơn tăng chiều cao của mình các thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho vóc dáng sau đây, để chiều cao có thể phát triển tối đa và toàn diện nhất.

Chiều cao của con người được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như: Di truyền, dinh dưỡng, tập luyện, lối sống, giới tính,… Trong đó, yếu tố dinh dưỡng chiếm tỉ lệ cao nhất. Vì thế, để cải thiện vóc dáng và sức khỏe, bạn hãy thêm vào trong thực đơn tăng chiều cao của mình các thực phẩm sau đây, sẽ giúp kích thích chiều cao phát triển tối đa.

Các loại cá

Cá hồi, cá ngừ, ca mòi,… là nguồn giàu protein và vitamin D, các chất dinh dưỡng này có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao phát triển tối đa và chống lại và ngăn ngừa quá trình bào mòn xương. Bởi vì, hàm lượng Vitamin D dồi dào trong cá có tác dụng làm tăng hấp thụ canxi từ nguồn thực phẩm khác, rất cần thiết cho sự phát triển cơ xương, giúp bạn có được chiều cao lý tưởng.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa và các thực phẩm làm từ sữa như: Bơ,  pho mai, sữa chua,…là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B, D, E và các khoáng chất như: Canxi, Protein,….vừa có tác dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu qủa hơn, lại vừa giúp xương phát triển, chắc khỏe hơn. Vì vậy bạn nên thêm các thực phẩm này vào thực đơn tăng chiều cao hằng ngày để hỗ trợ cho chiến dịch cải thiện vóc dáng của mình.

Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm bổ sung tăng chiều cao rất tốt nếu được dùng thường xuyên, do đó, bạn hãy thêm thực phẩm này vào trong thực đơn tăng chiều cao của mình. Bởi vì, đây là thực phẩm rất giàu protein, folate, vitamin, chất xơ và carbohydrate,… có tác dụng cải thiện được khối lượng của xương, kéo dài hệ xương, giúp tăng trưởng chiều cao an toàn. Để cải thiện vóc dáng, bạn có thể sử dụng đầu nành bằng cách làm nước đậu nành, đậu nành rang, xôi đậu nành, đậu phụ,…

Quả trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào và là nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, thực phẩm này có chứa hàm lượng Vitamin D, canxi, và vitamin B2,…có tác dụng giúp cho xương chắc khỏe và đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

Chúc bạn sớm có được hình thể lý tưởng như mong ước khi sử dụng các thực phẩm này nhé!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người