Kim Jong-un trực tiếp huấn luyện bay cho phi công

Theo hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 30/10, lực lượng Không quân Triều Tiên vừa có cuộc kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu quy mô lớn đối với các phi công. Cuộc kiểm tra này có sự tham gia của chừng 1.000 người với nhiều loại máy bay. Đặc biệt, cuộc kiểm tra có sự theo dõi, quan sát chặt chẽ từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Kể từ khi tái xuất hôm 14/10, chiếc gậy màu đen trở thành vật bất ly thân của Kim. Nhà lãnh đạo được cho là vừa trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ở cổ chân. Tuy việc đi lại dường như còn khó khăn nhưng Kim liên tục có các chuyến thị sát quân đội, các cơ sở và trường học. Trong lần thị sát quân đội trước đó, Kim cũng từng chỉ đạo diễn tập cất và hạ cánh của các phi công lái máy bay chiến đấu. Ông còn chống gậy theo dõi cuộc tập trận tác chiến quy mô lớn của các đơn vị chủ lực nước này.

KCNA cho hay tháp tùng ông Kim Jong-Un trong chuyến thăm này có ông Choe Ryong-hae, Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền và Phó Nguyên Soái Hwang Pyong-so cùng một số quan chức khác.

Các nhà phân tích nước ngoài nói đây là lần thứ hai KCNA đề cập đến tên của ông Choe trước ông Hwang, dấu hiệu cho thấy rằng vị thế của ông Choe được tiếp tục duy trì cao hơn so với ông Hwang, nhân vật vẫn được cho là người đàn ông quyền lực thứ 2 tại quốc gia này.

P.V (Tổng hợp)

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người