15/09/2019 | 21:25 GMT+7

Kinh nghiệm “chữa cháy” món ăn không phải ai cũng biết

Không phải lúc nào bạn cũng gặp thuận lợi hoàn toàn khi nấu ăn. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn “chữa cháy” món ăn khi gặp vấn đề.

“Chữa cháy” nồi cơm quá khô hoặc sống

Khi cơm khô: Cách làm cho nồi cơm dẻo mềm trở lại khi bạn trớt cho quá ít nước khi nấu đó là hãy mỡ nắp nồi cơm, dùng đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, rồi cho nước vào những lỗ đó, bật nồi cơm điện trở lại chế độ nấu. Tuy nhiên, trong quá trình nấu cơm, bạn nên tránh mở nắp quá nhiều để làm cho cơm bay hơi và khó mềm hơn nhé!

Đối với cơm sống: Xới cơm, đánh tơi cơm. Cho một ít rượu trắng vào, đảo đều, bật nút nấu và mở nắp cơm. Cơm sẽ chín trở lại và không còn mùi của rượu.

Lấy bớt mỡ ra khỏi món ăn

Đối với những nồi thịt kho quá nhiều mỡ, cho nồi vào trong tủ lạnh. Lớp mỡ sẽ nổi lên trên và đóng váng lại, bạn chỉ việc dùng thìa loại bỏ chúng là xong.

Còn đối với nồi canh, hãy cho vào một viên đá. Mỡ sẽ đông lại quanh viên đá. Công việc tiếp theo là dùng thìa hớt đi.

Làm mới dầu đã chiên

Có những món chiên, bạn sử dụng rất nhiều dầu. Và nếu đổ hết số dầu này đi thì thật là lãng phí. Hãy làm mới dầu đã chiên bằng cách thả những lát khoai tây, hay gừng tươi cắt mỏng vào chiên nhanh. Khoai tây, gừng tươi đều có tác dụng hút mùi và làm trắng dầu ăn của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách làm này đối với dầu đã chiên đi chiên lại quá nhiều lần.

Làm gi khi nồi canh quá mặn

Nêm muối quá tay vào nồi canh, hãy khắc phục bằng cách cho vào canh một vài lát khoai tây. Khoai tây sẽ hút bớt muối. Khi ăn, bạn chỉ việc vớt khoai tây ra là xong.

Chữa thức ăn quá ngọt

Một chút muối cho vào món bị quá đường có thể làm giảm vị ngọt. Ngoài ra, một vài giọt giấm táo cũng có thể giúp giảm độ ngọt của món ăn.

Đối với nồi cơm nhão

Cơm nhão khó “xử lí” hơn cơm khô, tuy nhiên, không phải là không quá cách. Khi cơm nhão, hãy chuẩn bị một mẩu bánh mì khô, để lên cơm. Bánh mì sẽ hút bớt nước trong cơm, làm cho cơm dẻo và không còn bị nhão.

LH 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người