20/10/2019 | 05:50 GMT+7

Kinh nghiệm gọt và xếp dứa hình thuyền bắt mắt

Dứa (thơm/khóm) là trái cây cũng rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng ta có thể sử dụng dứa như một trái cây ăn chín, cũng có thể dùng nó như một loại gia vị nấu ăn như món canh chua.

Trái dứa thực sự có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Dứa có thể chống viêm, sưng; giúp xương chắc khỏe; hạn chế mầm bệnh ung thư; chống đông máu; chống lạnh, giúp người béo phì giảm cân… Vì vậy, chiết xuất từ trái dứa được sử dụng nhiều để tạo nên nhiều loại thuốc hay thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe.

Chính vì vậy mà có rất nhiều người ưa chuộng loại trái cây này, thường dùng để ăn chín hoặc nấu nướng. Nhưng hầu như mọi người đều ngại khi phải gọt dứa vì nó có nhiều mắt phải bỏ đi. Đừng lo lắng, tapchidanba.com sẽ bật mí cho các bạn kinh nghiệm gọt và xếp dứa hình thuyền rất bắt mắt mà lại đơn giản hơn rất nhiều.

Cách gọt và xếp dứa hình thuyền:

cach-got-dua-hinh-thuyen

Bổ dứa làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc của trái. Rồi để lưỡi dao ở một đầu miếng dứa để gọt một đường sang đầu kia.

cach-got-dua-hinh-thuyen

Nên nhớ là cắt gọt cách vỏ dứa một đoạn vừa phải đủ để không còn lại mắt dứa.

cach-got-dua-hinh-thuyen

Dùng dao khứa hai đường hình chữ "V" phần thịt dứa, sao cho song song ở mỗi bên miếng dứa.

Đặt miếng dứa lên trên vỏ dứa, cắt phần thịt dứa thành các miếng bằng nhau rồi xếp so le lại với nhau là bạn đã hoàn thành việc gọt dứa hình thuyền rồi.

cach-got-dua-hinh-thuyen

cach-got-dua-hinh-thuyen

cach-got-dua-hinh-thuyen

Đây được coi là cách gọt dứa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà lại vô cùng đẹp mắt. Hãy ghi nhớ kinh nghiệm hay này để trổ tài gọt dứa hình thuyền nhé.

VK

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người