22/08/2019 | 04:03 GMT+7

Kinh nghiệm làm bao tử heo hết nhớt và không còn mùi hôi

Bao tử heo là thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.Tuy nhiên, nếu không biết cách làm bao tử thì dễ để lại mùi hôi rất khó chịu. Dưới đây là kinh nghiệm làm bao tử heo hết nhớt và không còn mùi hôi mà bạn nên biết, để bổ sung vào cẩm nang nấu ăn của mình.

Bao tử heo vừa giòn, giai lại có vị ngọt và vừa lại không bị ngán khi ăn, thích hợp cho cả bữa cơm gia đình!.

Bước 1: Kinh nghiệm làm bao tử heo sạch sẽ, hết mùi hôi là khi mua bao tử heo về, bạn dùng dao để loại bỏ phần mỡ dính trên bao tử.

Bước 2: Sau khi bỏ rạch bỏ phần mỡ trên bao tử, bạn nên lộn trái bao tử heo, rồi rửa sạch hết phần nhớt.

Bước 3: Khi bao tử đã lộn trái,  bạn lấy 1 thìa muối biển cho vào bao tử và dùng tay chà cho bớt nhớt. Có thể thực hiện thêm 1-2 lần tương tự cho bao tử sạch nhớt và hết mùi hôi, rồi xả lại với nước sạch.

Bước 4: Sau khi rửa sạch bao tử với muối biển, bạn cho 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào vào và tiếp tục chà rồi xả lại với nước.

Bước 5: Để bao tử heo sạch sẽ, hết nhớt và không còn mùi hôi, bạn nên cho một ít nước lọc nên bếp và đun sôi nước, cho bao tử vào chần sơ.

Bước 6: Sau khi chần sơ bao tử heo, bạn có thể vớt bao tử ra, xả lại với nước lạnh. Dùng dao cạo phần nhớt trên bao tử đi. Cuối cùng, bạn có thể lộn bao tử trở lại mặt phải như lúc đầu, rửa sạch với nước nữa là hoàn tất.

Khi bao tử heo đã được làm sạch, bạn có thể dùng nó để chế biến các món ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn như: Bao tử luộc, bao tử khìa nước dừa, gỏi bao tử, bao tử heo sốt chua ngọt,....

Như vậy, để có một món ăn ngon được chế biến từ bao tử thì việc sơ chế đúng cách, kỹ càng như hướng dẫn ở trên, sẽ giúp cho bạn có được những miếng bao tử heo vừa giòn, dai lại có vị ngọt lại không bị ngán, thơm phức.

Thảo Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người