Kỹ thuật của Ronaldo không bằng Messi

Tài năng của hai cầu thủ nổi tiếng thế giới Ronaldo và Messi luôn được tất cả những người hâm mộ quan tâm. HLV tài danh người Italy là nhân vật mới nhất tham gia vào những tranh luận rằng giữa Ronaldo và Messi ai giỏi hơn ai, trong lúc cả hai đang là những ứng cử viên nặng ký nhất ở cuộc đua tranh giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA 2014.

Fabio Capello, HLV người Italy đánh giá siêu sao đội Barca nhỉnh hơn kình địch từ Real ở khía cạnh kỹ thuật.

"Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai cầu thủ phi thường, nhưng giữa họ vẫn tồn tại sự khác biệt. Ronaldo rất mạnh mẽ, giàu kỹ năng chơi bóng, nhưng cậu ta không khéo léo bằng Messi ở khía cạnh kỹ thuật thuần túy. Messi là cầu thủ khó chơi nhất", Fabio Capello nói trên tờ AS (Tây Ban Nha).

Ngay từ khi chứng kiến Messi thi đấu trong trận tranh Cup Juan Gamper với Barca năm 2005, Fabio Capello đã nhận thấy tài năng phi thường của cầu thủ này. Chính điều này đã khiến Capello phá lệ mở lời về khả năng mượn thần đồng bóng đá này.

"Tôi đã hỏi Frank Rijkaard, HLV Barca hôm đó, về việc liệu anh ta có thể cho mượn Messi.  Khi trận đấu bị gián đoạn một phút, tôi tiến lại chỗ Rijkaard và nói rằng 'Anh không thể đưa cậu bé ấy ra sân đấu, vì Barca đã có ba cầu thủ ngoài EU. Tại sao anh không cho tôi mượn cậu ta một năm?' Rijkaard đáp lại rằng 'Barca đang cố gắng giải quyết chuyện hộ chiếu ngoài EU trong vòng ba hoặc bốn tháng tới và vì thế, chúng tôi không thể cho ông mượn Leo", Capello kể lại.

Capello còn nhấn mạnh rằng: "Tôi biết giá trị các hậu vệ của mình và khi tôi thấy Messi chơi trước họ, tôi đã biết cậu ta rất đặc biệt. Tôi thấy Messi có thể làm những điều mà những cầu thủ khác không bao giờ làm được".

P.V (Tổng hợp)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người