Làm đẹp từ “nước tiểu”, trào lưu rùng mình của phái đẹp

Để chăm sóc cho nhan sắc của mình, nhiều chị em đã không ngại ngần, bất chấp áp dụng tất cả những phương pháp kì quái nhất. Làm đẹp từ nước tiểu là một trong những trào lưu rùng rợn như vậy.

Theo Independent, phương pháp làm đẹp này có tên gọi là mặt nạ nước tiểu. Nước tiểu được sử dụng là nước tiểu vào buổi sáng. Chị em sẽ dùng nước tiểu như một loại toner thần thánh. Theo đó, chỉ cần lấy nước tiểu thấm vào một miếng vải hoặc một miếng bông rồi lau đi lau lại trên mặt, chờ mặt khô đi và sửa sạch bằng nước.

Chị em cho rằng, nước tiểu không chỉ giúp chăm sóc da mà còn có công dụng chữa bệnh vảy nến, eczema và mụn trứng cá. Những người sử dụng phương pháp này khẳng định những chất có trong nước tiểu như ure, axit uric giúp cho làn da của họ làm sạch sâu hơn và có thể hấp thụ những chất còn sót lại trong nước tiểu. Theo bác sĩ Neal Schultz (chuyên gia da liễu New York): “Trong nước tiểu có 95% là nước, 5% là ure và các chất khác. Urê có thể hòa tan các chất sừng trên da, loại bỏ các chai sạn và cho da mịn màng hơn. Tuy nhiên, thành phần ure có trong các loại kem dưỡng là 10-15% nhưng trong nước tiểu chỉ có chưa đến 5%".

Liệu pháp làm đẹp này được bắt nguồn ở một số nước như Trung Quốc, Ấn Độ,... dùng nước tiểu của mình để chữa bệnh, kích thích, tăng cường tình dục. Nước tiểu được dùng theo giọt, nhỏ vào mắt, vào tai, vào nước súc miệng hoặc vào nước tắm.

Tuy nhiên, phương pháp này còn chưa được các chuyên gia nghiên cứu chấp nhận. Neal Schultz cũng ái ngại với cách làm đẹp này vì nó mất vệ sinh và có mùi hôi rất khó chịu. Bác sỹ cũng khuyên nên sử dụng các loại trà xanh, nước chanh và giấm táo để có thể làm đẹp da một cách tự nhiên nhất.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người