Lee Chong Wei, tay vợt cầu lông số một thế giới, dương tính với doping

Tối 21/10, trên bản điện tử, tờ The Star đưa tin, mẫu thử lấy hồi tháng 8 vừa qua của tay vợt Malaysia Lee Chong Wei cho kết quả dương tính với chất cấm.

Tờ báo hàng đầu Malaysia này thậm chí còn nói rõ mẫu thử của Lee Chong Wei cho kết quả dương tính với chất cấm được lấy ngẫu nhiên khi anh đang tranh tài ở giải Vô địch Cầu lông Thế giới 2014 tại Copenhagen (Đan Mạch) hồi tháng tám.

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) viện dẫn các quy định bảo mật thông tin của tổ chức này từ chối bình luận khi được yêu cầu xác nhận. Lãnh đạo Liên đoàn Cầu Lông Malaysia (BAM), bản thân Lee Chong Wei cũng như nhiều quan chức thể thao Malaysia khác, ngoài bộ trưởng Jamaluddin, thì đều "trong tình trạng không liên lạc được" cho đến cuối ngày hôm qua 22/10.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Jamaluddin: "Nếu bị phát hiện dương tính với doping, các VĐV không thể đổ lỗi cho các HLV hay các chuyên gia y tế, mà chỉ có thể tự trách bản thân. Chúng tôi xem doping là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không dung thứ cho bất kỳ VĐV nào liên quan"

Bản thân ông ngay sau đó đã chỉ đạo các bộ phận chuyên trách Bộ thể thao Malaysia rà soát lại toàn bộ quá trình chữa trị, chăm sóc VĐV và đem toàn bộ mẫu thuốc, dược chất đang được thể thao nước này sử dụng đi làm thí nghiệm để kiểm tra doping.

Lee Chong Wei, 31 tuổi, là biểu tượng chiến thắng, người hùng quốc gia của Malaysia trong lĩnh vực thể thao. Anh được thừa nhận rộng rãi như là tay vợt số một của làng cầu lông thế giới, dù chưa hề đoạt bất kỳ chức vô địch thế giới hay chiếc HC vàng Thế vận hội nào trong môn thể thao này.

P.V (tổng hợp)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người