Lẻn đi gặp bạn trai, thiếu nữ 15 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể rồi sát hại

Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra và truy bắt ba hung thủ trong vụ việc một cô gái 15 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể rồi siết cổ đến chết.

Vụ việc xảy ra đêm 27/5 khi cô gái 15 tuổi lẻn ra khỏi nhà ở huyện Bahraich, bang Uttar Pradesh, trong lúc bố mẹ đang ngủ để gặp một người trong nhóm hung thủ. Lúc đến nơi hẹn, ba thanh niên đã chờ sẵn để tấn công cô.

"Khi cô gái chống cự, chúng đã cưỡng hiếp rồi treo cổ cô ấy. Sau đó, chúng dàn dựng mọi chuyện giống như một vụ tự tử bằng cách treo thi thể cô lên cây rồi rời khỏi hiện trường", giám đốc cảnh sát địa phương Salik Ram Verma nói.

Theo ông Verma, hai trong số ba kẻ tấn công đã bị bắt. Ngoài ra, bốn nhân viên cảnh sát cũng đã bị đình chỉ do làm việc tắc trách, không điều tra vụ việc từ đầu, khiến người dân phẫn nộ.

Bố nạn nhân biết rõ ba kẻ tấn công và khai với cảnh sát rằng chúng định bắt cóc con gái ông nhưng không thành nên mới ra tay sát hại. Tên còn lại hiện vẫn bỏ trốn.

"Báo cáo kiểm tra y tế xác nhận nạn nhân bị cưỡng hiếp và siết cổ", Verma nói với AFP.

Đây là vụ tấn công tình dục mới nhất xảy ra ở Ấn Độ, nơi các nhà hoạt động nhân quyền đang đấu tranh để ngăn chặn tình trạng bạo lực đối với phụ nữ trong nhiều năm qua. Kể từ sau vụ cưỡng hiếp tập thể đến chết đối với cô nữ sinh trường y ở Delhi trên xe buýt vào năm 2012, chính quyền Ấn Độ đã nỗ lực tăng cường giám sát để kiểm soát các vụ phạm tội tương tự xảy ra.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người