Loại trái cây cho trẻ ăn dặm tốt

Bé khi đã lớn hơn thì cần được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Thời điểm 5-6 tháng trở đi là bé đã có thể ăn dặm được. Ngoài các thức ăn, thực phẩm trong bữa ăn thì trái cây cũng rất tốt để bé ăn dặm.

Loại trái cây cho trẻ ăn dặm tốt là những loại nào? Phải chế biến như thế nào cho hợp với bé? Cha mẹ cùng tìm hiểu về trái cây cho trẻ ăn dặm để bổ sung cho con yêu của mình nhé.

Bơ:

Bơ - một trong những loại trái cây cho trẻ ăn dặm tốt

Có rất nhiều protein trong trái bơ. Bơ là trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa chuộng, quý. Không chỉ vậy, bơ còn có nhiều loại Vitamin A, C, E. Đối với những trẻ biếng ăn chậm tăng cân thì bơ sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, tốt cho cơ thể bé.

Bé mới tập ăn, cha mẹ nên làm bơ nghiền, thêm 1 chút sữa/váng sữa/sữa chua… vô đều được. Không nên để quá đặc hay quá lỏng các mẹ nhé.

Rất nhiều cha mẹ chọn bơ làm trái cây cho bé ăn dặm. Nếu vào mùa hè, là mùa rộ của bơ, cha mẹ nên cho bé ăn nhiều hơn để bổ sung cho cơ thể.

Nho:

Mẹ đừng bỏ qua nho trong thực đơn ăn dặm của bé nhé

Chất Flavonoid có nhiều trong trái nho sẽ giúp cho tim bé khỏ hơn, tăng cường sức đề kháng hơn.

Bên cạnh đó, ăn dặm bằng trái nho còn giúp cơ thể bé thải độc tố, bảo vệ cơ thể chống lại các cholesterol xấu.

Các mẹ nên nhớ, vỏ nho rất giàu chất có khả năng kháng khuẩn. Vì vậy, cha mẹ nên rửa sạch, ngâm muối rồi nghiền cả vỏ nho cho bé ăn.

Khi bé đã lớn hơn 1 chút (khoảng 10 tháng) thì cha mẹ có thể bóc nho, tách bỏ hạt, chia nửa nhỏ ra rồi cho bé tự bốc ăn

Chuối:

Chuối sẽ giúp bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho bé trong thời kỳ ăn dặm

Chuối là trái cây ăn dặm rất tốt cho bé yêu. Trong chuối có nhiều kali, chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong chuối cũng có nhiều Vitamin B2, B6, C… cần cung cấp cho cơ thể.

Chuối lại ngọt và dễ ăn nên cha mẹ cần cho bé ăn dặm trái cây này. Nhưng mẹ đã biết khi nào nên cho trẻ ăn dặm với chuối chưa? Từ tháng thứ 6 hoặc lâu hơn tùy bé thì mẹ có thể bổ sung chuối vào khẩu phần ăn cho bé rồi. Tuy nhiên, không nên cho bé ăn nhiều chuối vì nó dễ gây bé đi tiêu chảy.

Đu đủ:

Đu đủ chín cho bé ăn dặm sẽ rất tốt vì trái cây này có nhiều chất xơ hòa tan, Beta-carotene, Vitamin C, ezym hỗ trợ tiêu hóa… Tất cả dưỡng chất trong trái đu đủ chín sẽ tăng cường sức đề kháng cho bé, hỗ trợ tiêu hóa tốt.

Bé còn nhỏ thì bạn nên nghiền đu đủ ra cho bé ăn, khi lớn hơn bạn nên dằm đu đủ trong tô và cho bé ăn.

Táo:

Táo - Loại trái cây cho trẻ ăn dặm tốt

Từ 6 tháng tuổi là bạn đã có thể cho bé ăn dặm trái cây này. Táo có khả năng giảm tiêu chảy tốt. Trong táo có nhiều chất xơ hòa tan, Pectin, Vitamin C… đều tốt nếu hấp thụ.

Những loại trái cây trên cần bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé yêu. Cha mẹ cần lưu ý để cung cấp cho bé thức ăn dặm này nhé.

VK

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người