Lợi ích tuyệt vời khi dùng dầu dừa làm kem đánh răng

Không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe và làn da mà dầu dừa còn là nguyên liệu thay thế hoàn hảo cho tuýp kem đánh răng của bạn. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi dùng dầu dừa làm kem đánh răng mà bạn nên biết, để việc chăm sóc làm đẹp cho răng miệng được tốt hơn.

Trong các loại kem đánh răng chúng ta vẫn hay dùng hàng ngày thường có chứa hóa chất và các tác nhân gây hại cho hàm răng của của chúng ta. Do đó, sử dụng dầu dừa làm kem đánh răng là một biện pháp thay thế hoàn hảo cho bạn. Dưới đây là các tác dụng của dầu dừa khi dụng làm kem đánh răng.

1/ Dùng dầu dừa làm kem đánh răng không có hóa chất độc hại

Bên cạnh các lợi ích mà kem đánh răng mang lại cho chúng ta thì nó cũng có hạn chế, một trong những những khuyết điểm lớn nhất của các loại kem đánh răng là có chứa các hóa chất, nên khi bạn lỡ nuốt phải một lượng nhất định cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Trong khi đó, dầu dừa lại không chứa hóa chất độc hại nào nên khi bạn sử dụng dầu dừa làm kem đánh răng sẽ rất có lợi cho sức khỏe, hay khi đánh răng bạn lỡ có nuốt phải thì nó cũng có không có hại cho bạn.

2/ Dùng dầu dừa làm kem đánh răng có khả năng chống vi khuẩn

Lợi ích tuyệt vời khi dùng dầu dừa làm kem đánh răng sẽ giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh, do dầu dừa có khả năng diệt vi khuẩn gây hại cho răng miệng rất tốt. Vì thế, khi bạn sử dụng dầu dừa làm nước súc miệng, sẽ cho kết quả không khác mấy so với các loại nước súc miệng trên thị trường.

3/ Giá cả phải chăng

Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, kem đánh răng dầu dừa còn rất dễ làm và có giá cả phải chăng, chỉ cần dùng 1 hũ dầu dừa loại nhỏ là đã quá đủ cho bạn sử dụng hàng tháng trời. Tận dụng dầu dừa làm kem đánh răng, chắc chắn sẽ là loại kem đánh răng rẻ nhất mà bạn từng sử dụng.

4/ Dùng dầu dừa làm kem đánh răng không có các tác nhân tạo bọt

Trong kem đánh răng thông thường mà bạn hay sử dụng dụng hàng ngày có một thành phần rất phổ biến là natri sulfat (sodium lauryl sulfate) hay SLS – một tác nhân tạo bọt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều, sẽ gây nên tình trạng viêm loét miệng khiến bạn đau đớn vô cùng. Do đó khi bạn sử dụng dầu dừa làm kem đánh răng sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ này.

Tường Vy

 

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người