Mách bạn 4 điều 'tối kỵ' không nên buôn với 'bà tám' nơi công sở

Những câu chuyện về gia đình, tình yêu, tiền bạc, các mối quan hệ khác,… của bạn, có thể trở thành chủ đề “hot”, được các “bà tám” nơi công sở bàn tán với nhiều phiên bản khác nhau.

Trong môi trường công sở dù có thân thiết đến cỡ nào, bạn cũng nên tránh 4 điều “tối kỵ” không nên buôn với “bà tám” nơi công sở dưới đây, sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối cho bản thân và cũng giúp cho mối quan hệ đồng nghiệp trở nên tốt hơn.

1. Không nên chia sẻ về lương của bản thân

Nếu bạn là người hay chuyện và thích chia sẻ thì việc nói ra mức lương của mình với những bà tám nơi công sở cũng là điều không nên. Bởi lương, thưởng là điều tế nhị mà bạn không nên nhắc tới.

Những người thân của bạn có thể muốn nghe về việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng, có đủ chi tiêu cho cuộc sống của bạn không. Tuy nhiên, việc chia sẻ với những “bà tám” tại nơi làm việc của bạn chỉ gây ra phiền phức cho bạn thôi.

Bởi việc trả lương cho nhân viên không bao giờ công bằng tuyệt đối. Do đó, khi bạn tiết lộ mức lương của mình cho những “bà tám” biết, sẽ khiến họ có sự so sánh.

Thậm chí, ngay khi mọi người biết về lương của bạn, những công việc bạn làm tại cơ quan, đều bị các bà tàm này đem ra cân đo đong đếm với mức thu nhập đó, khiến cho mối quan hệ của bạn và đồng nghiệp chắc chắn sẽ không còn tốt đẹp như xưa.

2. Nói xấu cấp trên với “bà tám”

Trong môi trường công sở, cho dù bạn có hài lòng hay không hài lòng về cấp trên của mình thì cũng không nên nói điều này với những “bà tám” hay “ngồi lê mách lẻo”. Bởi điều đó, chỉ khiến câu chuyện nói xấu cấp trên của bạn, sẽ nhanh chóng đến tai sếp của bạn, nó cũng khiến cho những người nghe thấy bạn đang buôn chuyên với “bà tám” cũng bị mất thiện cảm với chính bạn, và rất có thể “đại họa” đang chờ bạn phía trước.

3. Nói cho “bà tám” biết là bạn không thực sự hứng thú với công việc

Đôi khi những áp lực từ công việc, khiến cho bạn cẳng thẳng, mệt mỏi, cảm thấy chán nản hay thất vọng với công việc hiện tại của bạn. Do đó, bạn muốn tìm một người để chia sẻ và tìm sự cảm thông từ đồng nghiệp.

Tuy nhiên, đây là một điều không nên chút nào nếu như bạn không muốn bị cho thôi việc. Bởi chẳng ai muốn nghe bạn than vãn rằng bạn ghét những công việc mà mình đang làm, điều đó cho thấy bạn sẽ làm giảm tinh thần làm việc của mọi người.

Và chắc chắn rằng, sếp của bạn sẽ rất nhanh nhạy trong việc tìm ra ai là thủ phạm khiến tinh thần của mọi người trong cơ quan đang đi xuống và cũng biết rằng luôn có các ứng viên đầy nhiệt huyết đang chờ đợi bên ngoài.

4. Nói cho “bà tám” biết bạn đang có ý định nhảy việc

Ở nơi công sở bạn coi như là ngôi nhà thứ hai của mình, vì thế mà trong lòng có bao nhiêu tâm sự thâm kín, bạn đều muốn đem đến nơi làm việc để chia sẻ. Từ chuyện làm đẹp, thời sự, tình yêu, gia đình, cho đến chuyện giá vàng, giá xăng dầu, giá rau, hay ý định nhảy việc,…bạn đều có thể tám bất chấp sáng trưa chiều tối.

Tuy nhiên, chính những tâm sự tưởng chừng như vô hại này, lại làm hình ảnh của bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp và có khi cấp trên của bạn biết được ý định của bạn lại “tống cổ” bạn ra khỏi cơ quan trước khi bạn tìm thấy một công việc mới.

Trên đây là 4 điều “tối kỵ” không nên nói với “bà tám” nơi công sở, sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối không đáng có ở nơi làm việc, để duy trì những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và sếp của bạn.

Thảo Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người