Mách bạn cách làm kem chuối siêu đơn giản khiến vạn người mê

Kem chuối là món chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của mỗi người. Có ai lớn lên mà không biết tới món kem chuối thơm ngon - béo ngậy thần thánh này đâu! Nhân tiện nhà đang có nải chuối sắp chín rục, ăn không hết, em làm mẻ kem khoe cả nhà ạ :3

Đầu tiên mình cho nồi lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ nhất, đổ 200ml nước cốt dừa vào, có thể mua sẵn loại đóng lon nhưng theo cảm nhận của bản thân em loại đóng lon chỉ thơm hơn chứ không có độ béo bằng nước cốt dừa mình tự vắt nên các mẹ chịu khó tự vắt cốt dừa để kem có độ béo tự nhiên nhé. Thêm 3 muỗng cà phê bột năng và 1 ống vani vào khuấy đều lên.

Cho 3 muỗng cà phê sữa đặc vào thố trên, vài hạt muối cho vị được đậm đà rồi tiếp tục khuấy. Đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Chuối sứ chín bóc vỏ, cho vào túi zip hoặc túi nilong mà mình hay dùng dựng nước ấy, dùng cán dao bản lớn hoặc dĩa phẳng ép chuối dẹt ra.

Chuẩn bị một chút dừa nạo, đậu phộng rang giã hơi dập.

Sau khi ép chuối xong, có thể dùng bịch nilong để làm kem chuối hoặc hộp để giữ kem cũng được.

Nếu làm bịch thì bỏ 1 quả chuối vào bịch, ép dẹp, rưới hỗn hợp sữa nước cốt dừa lên, rắc dừa nạo và đậu phộng lên mặt và bỏ vào tủ lạnh.

Nếu cho vào hộp thì rưới nhẹ một lớp nước côt dừa xuống, rồi cho 1 quả chuối ép lên, rắc ít đậu phộng rồi tiếp tục rưới nước cốt, xếp chuối, rắc đậu phộng cho đến hết. Sau cùng cho dừa nạo lên kín mặt kem. Cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 4-5h là có để măm măm rồi.

Ai bảo kem chỉ ăn vào hè? Trời mát mát như mùa này, lấy kem ra cắn một miếng ngập răng thôi cũng đủ tê tái đến tận tâm hồn rồi! Bao phê nhé

Theo WTT

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người