Mang thai và những kỉ lục thế giới được xác lập

Chuyện mang thai của chị em trên khắp thế giới luôn mang đến cho mọi người rất nhiều cảm xúc thú vị. Đặc biệt là “những người phụ nữ này”. Họ đã khiến cho tất cả mọi người “mắt tròn, mắt dẹt” khi chia sẻ về câu chuyện sinh nở đầy thú vị và kỳ diệu của mình.

Người có thai kỳ dài nhất, hơn 12 tháng

Một thai kỳ bình thường sẽ kéo dài khoảng hơn 9 tháng hay 280 ngày. Vậy nhưng Beulah Hunter, một phụ nữ 25 tuổi (vào thời điểm mang thai) đến từ Los Angeles đã khiến cả thế giới bất ngờ khi có thai kỳ kéo dài đến 375 ngày. Tuy mang thai lâu hơn người bình thường gần 4 tháng nhưng năm 1945, cô vẫn hạ sinh một bé gái hoàn toàn khỏe mạnh.

Sản phụ nhỏ nhất thế giới chỉ cao hơn 71cm

Sinh ra với một tình trạng di truyền khiến cơ thể còi cọc, không thể phát triển, các bác sĩ khẳng định Stacey Herald sẽ không bao giờ có thể mang thai. Nhưng người phụ nữ cao vỏn vẹn 71cm đã chứng minh những dự đoán y khoa có thể sai khi mang thai và sinh con không phải một hay hai mà tới tận ba lần. Hai trong số ba người con của Stacey đã không may thừa hưởng căn bệnh của cô.

Sản phụ nặng cân nhất thế giới cần tới 30 bác sĩ đỡ đẻ

Năm 2007, Donna Simpson, nặng 241kg, đã trở thành người phụ nữ nặng cân nhất thế giới mang thai và sinh con bất chấp những bất lợi về sức khỏe của mình. Một nhóm gồm 30 bác sĩ đã có mặt để giúp đỡ Donna trong quá trình sinh nở. Bà mẹ với tham vọng đạt mức cân nặng 450kg cuối cùng đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, đặt tên là Jacqueline.

Bà mẹ đông con nhất thế giới với 69 người con

Đó là người vợ đầu tiên của ông Feodor Vasilyev, một người nông dân sống tại Nga. Vào đầu thế kỷ 18, bà Vasilyev đã sinh ra 69 người con (trong đó 67 người còn sống sau khi ra đời). Theo nhiều kỷ lục y khoa được ghi chép lại, người phụ nữ này đã sinh ra 16 cặp song sinh, 7 bộ thai ba và 4 bộ thai tư. Sau cái chết của bà, ông Feodor tiếp tục kết hôn và người vợ mới sinh cho ông thêm 20 đứa con.

Bà Vasilyev đã mang thai tổng cộng 27 lần sinh được 69 người con.

Ca sinh đa thai nhiều nhất mà tất cả sinh ra đều còn sống

Nadya Suleman không phải người mang thai nhiều con nhất trong một lần nhưng lại là người mang đa thai nhiều nhất và hạ sinh thành công. Bà mẹ người Mỹ sinh năm 1975 này đã sinh cùng một lúc 8 em bé vào hồi tháng 1/2009 khiến cả thế giới ngỡ ngàng.

Trong khi đó, kỉ lục mang thai nhiều nhất thuộc về một nữ giáo viên người Tunisia với 12 đứa trẻ. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe nên cô đã không thể sinh các con ra.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất mang thai và sinh con

Theo ghi chép của sách kỷ lục thế giới, bà Rajo Devi Lohan, người Ấn Độ là người lớn tuổi nhất trên thế giới mang thai và sinh con. Sau nhiều lần thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo kể từ khi 69 tuổi, bà đã mang thai và hạ sinh thành công một bé gái vào năm 2008, khi đã 74 tuổi. Ngạc nhiên hơn nữa, bé gái này được xác nhận là con đầu lòng của bà Lohan.

Th (theo Eve)

Tags: mang thaisinh nởkỉ lục
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người