Máy bay Đức chở 150 người vỡ tan tành khi rơi ở Pháp

Máy bay 4U 9525 rơi trên đường từ Barcelona tới Duesseldorf 150 người trên khoang, trong đó có 16 học sinh. 67 người quốc tịch Đức, 45 Tây Ban Nha.

Tổng thống Pháp tin không ai còn sống sót. Mảnh vỡ máy bay cùng thi thể nằm rải rác ở hiện trường. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết đã tìm thấy một hộp đen của máy bay.

Hình ảnh chụp từ trên không cho thấy xác chiếc Airbus A320 đang cháy âm ỉ và một mảnh vỡ lớn có 6 cửa sổ nằm dọc theo một sườn núi dốc. "Chúng tôi nhìn thấy một phi cơ đã bị xé nát theo đúng nghĩa đen, các thi thể trong tình trạng bị phá hủy. Phần cánh và thân máy bay không còn một mảnh nguyên vẹn nào", Reuters dẫn lời ông Brice Robin, công tố viên thành phố Marselle, Pháp, mô tả lại hiện trường sau khi quan sát từ một trực thăng.

Một trực thăng cảnh sát nhìn thấy các mảnh vỡ máy bay tại rặng núi Les Trois Eveches, có độ cao khoảng 1400m.

"Mảnh vỡ lớn nhất có kích thước bằng một chiếc xe hơi" - viên phi công mô tả.

Pháp cho biết xe cộ không thể tiếp cận hiện trường vụ tai nạn bằng đường bộ, theo AFP. “Khu vực ngập trong tuyết ... nhưng trực thăng có thể bay đến” – bộ trưởng giao thông Vidalies nói. Nhiều giờ sau đó, các nhân viên cứu hộ mới tiếp cận được hiện trường.

Cảnh sát thị trấn Le Vernet, gần nơi xảy ra tai nạn, mô tả khu vực đã bị phong tỏa để điều tra. Tổng cộng bảy chiếc trực thăng cảnh sát và dân sự đã được điều động cùng với 360 lính cứu hỏa từ các vùng lân cận.

Nhà khí tượng học Eric Leister tối qua cảnh báo “thời tiết sẽ tồi tệ hơn tại khu vực xảy ra tai nạn trong 12 giờ tới do hệ thống bão xuất hiện gây mưa và làm tuyết dày hơn”.

Theo cảnh sát Pháp địa hình hiểm trở sẽ khiến việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân và mảnh vỡ máy bay mất nhiều ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sẽ không quá khó để tìm kiếm các hộp đen của máy bay.

Chuyến bay số hiệu 9525 của Germanwings gặp nạn khi trên đường từ Barcelona (Tây Ban Nha) đến Duesseldorf (Đức).

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người