Mẹ Nhật nuôi con như thế nào để trẻ có được sức đề kháng tốt?

Chọn thực phẩm ít calo, cho con đi bộ mỗi ngày hay chú trọng đến bữa ăn trưa chính là bí quyết giúp mẹ Nhật nuôi dạy những đứa con thông minh, khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt. Cùng tham khảo để có được bí quyết chăm sóc con tốt nhất nhé các mẹ.

Phụ nữ Nhật luôn được chị em ngưỡng mộ bởi cách nuôi dạy con cực chuẩn, dễ áp dụng. Nhờ những cách chăm sóc bé như thế này mà trẻ em Nhật luôn khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt, đặc biệt là tính tự lập rất cao.

Dưới đây là 5 bí quyết mẹ nên áp dụng trong gia đình để không chỉ người lớn mà con trẻ ngay từ đầu đã có sức khỏe, sức đề kháng tốt.

Đừng bỏ qua cơm

Cơm chứa lượng tinh bột không nhỏ. Thế nhưng, mẹ Nhật luôn tâm niệm rằng, món ăn quen thuộc này chính là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho trẻ. Do đó, cơm luôn luôn không thể thiếu được trong bữa ăn của trẻ em Nhật.

Trẻ em Nhật ăn một lượng cơm nhỏ trong mỗi bữa. Ngoài cơm trắng thì trẻ cũng được mẹ cho ăn cơm  gạo lứt hoặc cơm nấu cùng các loại hạt để tăng cường protein từ thực vật có trong các loại hạt.

Chọn thực phẩm ít calo

Trong bữa ăn của trẻ em Nhật, ngoài cơm thì sẽ luôn có một ít cá, thịt, đậu hũ, rau và canh. Bữa ăn này có nhiều món ăn, mỗi món ăn không quá nhiều. Điều này giúp cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, đồng thời, giúp trẻ không nạp quá nhiều calo vào trong người.

Vẫn cho trẻ ăn đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh như cánh gà, đùi gà chiên, khoai tây chiên, piza hay nước ngọt luôn là những món ăn khoái khẩu với trẻ. Mặc dù chúng đều không được các bác sĩ khuyến cáo dùng nhưng mẹ Nhật vẫn cho trẻ được thưởng thức với một lượng nhất định. Mẹ Việt cũng có thể áp dụng cách ăn uống như thế này đối với con mình. Hãy coi những món ăn này như một phần thưởng đối với trẻ. Nhưng lưu ý là không nên cho trẻ ăn quá nhiều nhé. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe và cân nặng của trẻ.

Hãy cho trẻ đi bộ

Trẻ em Nhật được khuyến khích vận động từ rất sớm. Ở nhà trẻ, các trò chơi vận động rất được trẻ em yêu thích. Bên cạnh đó, thì trẻ em Nhật được cha mẹ cho tự đi bộ đến trường hoặc đi xe đạp.

Vận động có tác dụng rất tích cực đến sức khỏe và trí não của trẻ. Nó giúp trẻ năng động, hạn chế béo phì.

Tigon

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người